Vừa giảm cân vừa đẹp da với trà bưởi mật ong

Mỗi khi mệt mỏi, cốc trà bưởi mật ong giúp mình khỏe hơn, tỉnh táo và sảng khoái, đặc biệt, cốc trà mát lạnh này còn giúp mình giảm cân hiệu quả trong ngày hè…

Vừa giảm cân vừa đẹp da với trà bưởi mật ong

Giảm cân luôn là đề tài nóng hổi đối với các chị em. Mùa hè nóng nực, mong muốn có thân hình gọn gàng khi mặc bikini đi biển, càng khiến chị em có quyết tâm giảm cân cao hơn.

Ở cơ quan mình cũng vậy. Thời buổi kinh tế khó khăn, công việc không có nhiều, chị em rảnh rỗi toàn ngồi tám chuyện giảm cân, làm thế nào vừa dễ thực hiện, lại tiết kiệm và hiệu quả.

Cũng nhờ sự chia sẻ từ kinh nghiệm xương máu của các chị em, mà mình biết đến rất nhiều bí kíp gia truyền từ chữa bệnh đến giảm cân rất hay. Xin chia sẻ với các mẹ về cách giảm cân cùng trà bưởi mật ong trong mùa hè này.

ki Mỗi khi mệt mỏi, cốc trà bưởi mật ong giúp mình khỏe hơn, tỉnh táo và sảng khoái, đặc biệt, cốc trà mát lạnh này còn giúp mình giảm cân hiệu quả trong ngày hè… Ảnh minh họa

Trước hết là nói về bưởi và mật ong, cả hai đều có tác dụng giảm cân rất tốt nếu được sử dụng đúng cách. Đã có rất nhiều bài báo nói về cách giảm cân với mật ong và bưởi, nên mình không nhắc lại nữa.

Giảm cân với loại trà đặc biệt này, thì bạn cần hạn chế ăn các chất tinh bột và các chất béo, tăng cường rau xanh trong khẩu phần ăn. Mỗi ngày, bạn uống ít nhất là 3 cốc trà bưởi mật ong, uống tốt nhất là vào buổi sáng, và trước các bữa cơm.

Cách làm thì khá đơn giản. Mua 1 trái bưởi về, các mẹ phải rửa thật sạch vỏ bưởi. Nhất thiết phải lấy muối trắng để rửa sạch lớp vỏ ngoài, bởi lẽ mình sẽ cần dùng đến lớp vỏ này.

Phần tép bưởi ta ép lấy nước cốt. Phần lớp vỏ xanh bên ngoài (tách khỏi lớp cùi trắng) ta thái miếng dài và mỏng, sau khi ngâm vỏ bưởi trong nước muối khoảng 1h, ta bỏ lên bếp đun khoảng 30 phút, lửa nhỏ. Lúc này, lớp tinh dầu bưởi đã bắt đầu xuất hiện.

Tiếp đến, ta bỏ lớp cùi trắng xắt nhỏ vào, tiếp tục đun khoảng 10 phút. Lúc này, nước trong nồi đã cạn, ta đổ nước cốt bưởi lúc đầu vào. Tiếp tục đun cho đến lúc nước trong nồi sánh lại thì bỏ đường vào, nấu đến khi nước chuyển sang màu vàng cánh gián.

Thường mình nấu 1 lần như vậy rồi để ngăn mát tủ lạnh, có thể uống được 2, 3 ngày. Người khác thì có thể uống được lâu hơn, vì mình ham uống trà này quá, nên nhanh hết.

Mỗi khi uống thì bỏ thêm nước, đá và chút mật ong nữa thôi. Trà vừa ngon, vừa mát, ngọt lại chua thanh, có cả vị thơm và đắng của vỏ bưởi, thực sự gây nghiện luôn!

(Theo Phununet)

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>