Vitamin B cần thiết cho phái đẹp

Vitamin B là một nhóm các vitamin tan trong nước, rất quan trọng và cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, ngoài ra còn giúp giám chứng đau nửa đầu, trầm cảm. Bổ sung vitamin B vào chế độ ăn uống của bạn là một việc quan trọng, bởi các vitamin B giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein.

Mỗi một loại Vitamin B có một chức năng cụ thể trong cơ thế, và để hiểu đầy đủ hơn về tầm quan trọng của các vitamin này, hãy cùng Xinh Xinh tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

1.    Thiamine (Vitamin B1)

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp

Còn được gọi là Vitamin B1, Thiamin là một trong những Vitamin B rất cần thiết cho sự trao đổi chất carbonhydrate. Nếu không có thiamin, cơ thể bạn sẽ mất một thời gian khá dài để phá vỡ carbohydrate thành glucose. Bên cạnh việc phá vỡ các carbohydrate, thiamin cũng cần thiết cho hệ thần kinh, vì nó giúp thúc đẩy sản xuất acetylcholine. Thiếu hụt thiamine có thể rất nghiêm trọng và dẫn đến một số bệnh suy nhược cơ thể. Beriberi là một bênh như vậy, biểu hiện là thiếu máu, teo cơ, tê liệt và co thắt cơ. Vì vậy, để ngăn chặn sự thiếu hụt, bạn nên bổ sung thêm ngũ cốc nguyên hạt ,  rau lá xanh, gạo lứt và các loại hạt để có được lượng Vitamin B1 vừa đủ cho cơ thể.

2.    Riboflavin (Vitamin B2)

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp2

Riboflavin, hay tên gọi khác là Vitamin B2, là một vitamin được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt. bạn cũng có thể tiếp nhận vitamin B2 từ sữa, thịt và đậu Hà Lan. Như hầu hết các Vitamin B khác, riboflavin hỗ trợ việc phá vỡ carbohydrate, chất béo và protein, để cơ thể bạn có thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, vitamin B2 cũng rất hữu ích đối với việc nuôi dưỡng làn da, nếu thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến rối loạn về da và viêm mũi, miệng. Hãy bổ sung 1,1mg riboflavin mỗi ngày.

3.    Niacin (Vitamin B3)

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp3

Vitamin B3 giúp cho làn da khỏe mạnh, giúp hệ thần kinh và hệ tiêu hóa ổn định, nên bổ sung 1,4mg niacin mỗi ngày. Niacin không quá khó tìm kiếm, bởi nó có trong thịt, cá, sữa, trứng, men bia, đậu, khoai tây, và đậu phộng.  Sự thiếu hụt niacin có thể dẫn đến bệnh pellagra, đó là một căn bệnh nghiêm trọng dấn đến tiêu chảy, viêm da, mất trí nhớ và thậm chí là tử vong.

4.    Acid pantothenic  (Vitamin B5)

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp4

Vitamin B5, còn được gọi là acid pantothenic, là một vitamin B được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và được sản xuất bởi các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa của bạn, có nghĩa là luôn đảm bảo đủ lượng dùng cho cơ thể. Hãy đảm bảo bạn cần có được 5 mg vitamin B5 mỗi ngày. Hoạt động cùng với biotin và axit folic, acid pantothenic rất quan trọng đối với nhiều phản ứng sinh hóa diễn ra trong cơ thể.

5.    Pyridoxine (Vitamin B6)

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp5

Như acid pantothenic, sự thiếu hụt pyridoxine (vitamin B6) rất hiếm. Tuy nhiên, nếu không bổ sung đủ Vitamin B6, bạn có thể gặp rối loạn về da, bệnh thần kinh, và mất ngủ. Không giống như  một số vitamin B khác, nếu bổ sung quá nhiều Vitamin B6, bạn cũng có thể gây tổn thương cho hệ thần kinh. Tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của mình, bạn sẽ cần từ 1,3 – 1,7 mg pyridoxin để giúp phá vỡ chất dinh dưỡng và sản xuất các tế bào máu đỏ.

6.    Vitamin B12

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp6

Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng, duy trì vỏ bọc dây thần kinh, tổng hợp DNA, sản xuất các tế bào máu đỏ và chuyển hóa chất dinh dưỡng. Để được hấp thụ đúng cách, vitamin B12 cần phải được kết hợp với một mucoprotein trong dạ dày. Vitamin B12 có trong các thực phẩm từ động vật.

7.    Acid folic

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp7

Acid folic là một loại Vitamin B rất cần thiết để tổng hợp DNA và hình thành hemoglobin, các hợp chất trong các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy. Kết hợp với các axit pantothenic và biotin, axit folic cũng cần thiết cho nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Nấu chín thực phẩm sống là cách an toàn nhất để bạn tránh tình trạng thiếu máu, chậm phát triển.

8.    Biotin

Vitamin B cần thiết cho phái đẹp8

Biotin rất cần thiết để nuôi dưỡng tóc và móng tay. Nó được tìm thấy trong súp lơ, nấm, men dinh dưỡng, đậu phộng, gan bò, lòng đỏ trứng. Hãy bổ sung 30 mg biotin mỗi ngày.

Theo Xinhxinh.com.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>