Váy cưới màu đen

Người mới nhất ‘chạy’ theo xu hướng lạ mắt này là nữ diễn viên Shenae Grimes với chiếc váy của Vera Wang được may kiểu màu ombre.

Ở các nước phương Tây, màu đen dù được biểu tượng cho sự sang trọng và vẻ đẹp huyền bí những rất ít nhà thiết kế sử dụng nó trong thiết kế áo cưới. Vì thế, việc nữ diễn viên người Canada Shenae Grimes đã mặc chiếc váy cưới màu đen trong hôn lễ hôm 10/5 vừa qua đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Đa số đều cho rằng dù chiếc váy Josephine trong bộ sưu tập mùa thu 2012 của Vera Wang rất đẹp nhưng mặc nó ở đám cưới thực sự là một lựa chọn liều lĩnh.

Váy cưới màu đen

Shenae Grimes với chiếc váy cưới màu đen của Vera Wang.

Chiếc váy cưới của Shenae Grimes có cổ chữ V táp vải ren phía sau lưng gợi cảm và phần chân váy được kết hợp các lớp voan đen, trắng, tạo hiệu ứng màu ombre độc đáo. Nữ diễn viên quyết định lựa chọn chiếc váy này đơn thuần để tạo ấn tượng cho một ngày “vô cùng đặc biệt”.

Váy cưới màu đen2

Cận cảnh các chi tiết chiếc váy cưới Josephine mà Shenae Grimes đã mặc hôm 10/5

Điểm lại lịch sử các đám cưới của sao, đây không phải là lần đầu tiên có diễn viên chọn váy màu đen cho đám cưới. Có lẽ người đầu tiên mở màn cho trào lưu khác biệt này không ai khác chính là biểu tượng sex – Marilyn Monroe. Tại đám cưới với Joe DiMaggio vào tháng 1/1954, cô đào Marilyn Monroe mặc một chiếc váy ngắn có áo khoác màu đen, cổ trắng thanh lịch. Cuộc hôn nhân của Marilyn và Joe chỉ tồn tại trong 274 ngày và nhiều người cho rằng chiếc váy cưới màu đen giống như điềm báo của sự không may mắn.

 

Váy cưới màu đen3

Váy cưới màu đen5

Khác với hai ngôi sao ở trên, Sarah Jessica Parker cũng chọn váy cưới màu đen trong đám cưới bí mật với Matthew Broderick vào năm 1997 nhưng với một dụng ý rõ ràng. Ngôi sao của phim Sex and the City cho biết với cách “ngụy trang” này, cô tránh được sự soi mói của giới truyền thông. Nhưng trong một lần trò chuyện với con, cô tỏ ra hối hận vô cùng vì quyết định này. Sarah nói nếu được lựa chọn lại, chắc chắn cô sẽ mặc chiếc váy cưới màu trắng tuyệt đẹp.

Váy cưới màu đen4

So với nhiều thương hiệu áo cưới, Vera Wang đã rất “liều lĩnh” khi cho ra mắt bộ sưu tập váy cưới màu đen vào năm 2012 với chất liệu chủ yếu là voan pha ren, dáng bồng xòe. Tiếp tục hướng đi khác biệt này, Vera Wang cũng vừa giới thiệu bộ sưu tập váy cưới đen trắng đa dạng kiểu dáng, chất liệu, mở ra một hướng sáng tạo mới trong thời tran cưới. Dưới đây là một số mẫu ấn tượng của bộ sưu tập váy cưới 2014 của Vera Wang.

Váy cưới màu đen5

(Theo Ngoisoa)

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>