Vẫn hợp mốt dù ngày hè oi bức

Buổi sáng tỉnh dậy với lưng áo dấp dính mồ hôi trong ánh nắng chói chang và ngay việc khoác lên người những bộ quần áo cũng là một sự khó chịu lớn. Vậy chọn đồ thế nào để nói tạm biệt với mồ hôi trong tiết trời khó chịu này?

Sử dụng ít phụ kiện

Vẫn hợp mốt dù gày hè oi bức

Những món phụ kiện như vòng cổ, đồng hồ sẽ chẳng là gì ngoài những cục nam châm hút nhiệt vào những ngày mùa hè. Chính vì vậy, nếu không quá cần thiết, bạn nên hạn chế sử dụng phụ kiện trong những ngày mùa hè để tay chân được “rảnh rang” và thoải mái hơn khi hoạt động.

Tránh mặc đồ xanh dương nhạt

Đây đơn giản là màu sắc tệ nhất vì chúng dễ dàng cho mọi người thấy những vết ố trên áo khi nhiệt độ tăng cao và cơ thể bạn bắt đầu đổ mồ hôi. Những màu tương tự là vàng chanh và hồng đào. Nếu bạn đang có dự định diện những món đồ sáng màu đến nơi công sở, hãy chọn những đồ có sắc xám và kèm theo những phụ kiện cần thiết ngăn ngừa những vết ố mồ hôi đáng xấu hổ đó.

Chọn lựa chất liệu vải hợp lý

Vẫn hợp mốt dù gày hè oi bức2

Những chất liệu như cotton, linen hay seersucker thường được ưa dùng trong mùa hè do chúng có bề mặt vải hạn chế việc tiếp xúc với da của bạn. Do sự hạn chế đó mà cơ thể bạn sẽ có khoảng thời gian khô thoáng và thoải mái hơn nhiều. Hơn nữa, những chất liệu này thấm mồ hôi tốt cũng như rất thông thoáng, giúp cơ thể bạn dễ nhận được nhiều “khí trời” hơn là các kiểu vải pha nylon bức bí.

Không mặc áo khoác có lớp lót

Vẫn hợp mốt dù gày hè oi bức3

Nếu công sở của bạn nhất thiết yêu cầu phải mặc vest ngoài hoặc blazer, hãy giúp bản thân mình trở nên thoải mái hơn với việc lựa chọn những chiếc áo không có lớp lót và được làm từ chất liệu vải thô thoáng mát.

Giày thoáng

Vẫn hợp mốt dù gày hè oi bức4

Trong mùa hè, bạn nên nghĩ tới việc lựa chọn những đôi giày thoáng có khả năng tản nhiệt nhanh chóng. Và bạn cũng sẽ thấy ngạc nhiên với những lựa chọn mà bạn có thể nghĩ đến với những đôi giày thông thoáng lại có thể nhiều đến vậy. Nếu quyết định chỉ đi giày mà không đi tất, hãy đầu tư những lựa chọn chất lượng và sử dụng bột chống ẩm cho bàn chân của bạn trước khi ra khỏi nhà để tránh đôi chân bị “bốc mùi” cũng như dấp dính mồ hôi bên trong.

Theo TTVN.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>