Tự làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tự uốn kẽm thành những đường cong sống động, xỏ cườm nhiều màu để tự chế lắc tay xinh xắn, tươi vui nhé!

Nguyên vật liệu :

Tự làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm

Để tự chế lắc tay bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Dây kẽm: loại dùng uốn đồ trang sức, sợi to dùng uốn vòng, sợi nhỏ dùng xỏ cườm

- Cườm: nhiều cỡ, hình dạng và màu sắc, nên chọn loại màu trong suốt, bắt sáng cho tươi vui

- Kìm cắt, kìm uốn, bút hoặc que tròn cỡ to và nhỏ để tiện uốn kẽm

Cách làm:

1.Gập đôi dây kẽm qua một que tròn nhỏ, cách chừng 1cm – 1,5cm thì đặt một que tròn to hơn, bóp uốn kẽm ôm sát que, như thế kẽm sẽ uốn cong lồi lõm đối xứng hai bên và đều nhau.

Tự làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm2

2. Chọn một hộp hay ống nhựa tròn có đường kính bằng với vòng tay bạn định làm, uốn đồng thời hai dải kẽm ( hai dải này đã được uốn song song các đường cong đối xứng ở bước 1) vòng quanh thành hộp để định dạng vòng. Cắt bỏ phần kẽm thừa và uốn cong xoắn tròn hai đầu kẽm ở một đầu vòng sang hai bên.

Tự làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm3

3. Dùng kẽm nhỏ uốn vài vòng nhỏ vào một đầu sợi kẽm to thành vòng, xỏ hạt cườm chốt đầu tiên vừa với khoảng cách giữa hai thành kẽm, uốn vài vòng nhỏ đối xứng với những vòng uốn ban đầu. Từ đây bạn xỏ cườm xen kẽ màu sắc, hình dạng, kích cỡ và xỏ theo đường gấp khúc chéo ziczac qua lại giữa hai thành vòng. Khi kẽm nhỏ bắt vào thành vòng thì bạn uốn quanh nó chừng 3 vòng nhỏ thật chặt và sít nhau. Cứ thế bạn kết được cườm phủ kín hai thành vòng song song.

Tự làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm4

4. Cuối cùng bạn có thể xỏ một hạt cườm chốt giống như hạt cườm đầu tiên của vòng mà bạn đã xỏ, hoặc bạn quấn nhiều vòng kẽm tạo thành một nút chốt cuối vòng, cắt bỏ kẽm thừa vào dấu đầu kẽm vào trong lòng các vòng kẽm đã quấn.

Tự làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm5

Thành phẩm:

Cách thức rất đơn giản nhưng hiệu quả khá linh động và đầy tuỳ hứng theo sự sáng tạo của bạn. Bạn đã có một chiếc lắc tay xinh xắn và tươi vui được uốn từ kẽm, kết từ cườm do chính tay bạn tự xỏ!

Tự làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm6

Bạn có thể dùng 1, 2 hay nhiều màu cườm, uốn vòng theo các độ cong lồi lõm khác nhau, trên nguyên tắc uốn hai thành vòng song song và xỏ cườm theo đường gấp khúc đều đặn khi tự chế lắc tay. Chúc bạn thành công nhé!

Theo Phapluatxahoi.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>