Trang điểm cho cô dâu da dầu

Trong ngày cưới, cô dâu luôn muốn xuất hiện với gương mặt rạng rỡ nhất, lộng lẫy nhất. Nhưng với cô dâu có da nhờn dầu thì cần chú ý kiểu trang điểm cô dâu kỹ hơn một chút đấy!

Trang điểm cho cô dâu da dầu

1. Chú ý chăm sóc da trước ngày cưới:

Mùa hè với thời tiết nóng bức chính là yếu tố đe dọa đến việc make up hoàn hảo. Mồ hôi tiết ra có thể làm trôi lớp phấn trang điểm, làm gương mặt loang lổ, thật mất tự tin. Chính vì vậy, bạn cần chăm sóc cho làn da trước đó một khoảng thời gian để cải thiện da nhờn, lỗ chân lông to và nhiều mụn.

- Chú ý duy trì sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông.
hoc kieu trang diem co dau da dau Học kiểu trang điểm cô dâu da dầu

- Đắp các loại mặt nạ hạn chế dầu: mặt nạ mật ong + chanh, mặt nạ cà chua, mặt nạ lòng trắng trứng,… Tẩy da chết mỗi tuần.

2. Học kiểu trang điểm cho cô dâu da dầu:

Trang điểm cho cô dâu da dầu2

Bạn nên chọn loại kem dưỡng và phấn nền chuyên dụng cho da dầu. Thoa lớp kem lót sau khi rửa mặt sạch để kem thẩm thấu vào da trước khi bắt đầu trang điểm 15 phút. Loại kem dưỡng sử dụng là loại dưỡng không dầu. Phấn phủ dùng dạng nước và chuyên dụng với da dầu để tránh bít lỗ chân lông. Nên tán đều và mỏng vừa đủ bề mặt da thôi nhé!
hoc kieu trang diem co dau da dau1 Học kiểu trang điểm cô dâu da dầu

- Chọn kem che khuyết điểm: Nhược điểm lớn nhất của cô dâu da dầu là bị thâm, đỏ do mụn trứng cá và lỗ chân lông to. Để có làn da trắng đều và mịn nên dùng loại kem che khuyết điểm dành riêng cho da nhờn.

- Chọn phấn phủ dạng bột nén: Giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra tốt hơn. Ngoài phấn phủ dạng bột nén, cũng có thể áp dụng loại phấn tinh chất khoáng dạng bột. Ngoài việc hạn chế lượng dầu tiết ra, phấn tinh chất khoáng làm làn da tươi sáng tự nhiên.
hoc kieu trang diem co dau da dau2 Học kiểu trang điểm cô dâu da dầu

- Chọn loại cọ cán dài, lông mịn, bông để trang điểm: Loại này giúp các hạt phấn được tán đều, bám tự nhiên trên da và không bị bết hay vón cục.

- Hãy nhớ mang theo giấy thấm dầu và thấm khi cần thiết để lớp dầu không làm trôi phấn trang điểm của bạn nhé!

(Theo Phunutoday)

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>