Tạo khối giúp nhỏ khuôn mặt

Thoa phấn tối màu thành đường chéo từ giữa gò má đến gần tai, chồng theo hình vảy cá các lớp phấn màu khác nhau khiến gương mặt thon hơn.

Nếu từng nhìn khuôn mặt chưa trang điểm của các người mẫu, diễn viên nổi tiếng, bạn sẽ không tin vào mắt mình bởi ngoại hình quá khác của họ và nhận ra công nghệ trang điểm đã “biến vịt thành thiên nga” như thế nào. Ngoài tạo lớp nền mịn và mỏng, đẹp hoàn hảo từng góc cạnh, “vũ khí” quan trọng nhất của các người đẹp nổi tiếng chính là kỹ thuật tạo khối, giúp gương mặt trở nên thon nhỏ hơn đáng kể mà không cần nhờ đến dao kéo.

Tạo khối giúp nhỏ khuôn mặt

Tạo vùng tối ở quanh mặt nhưng highlight ở vị trí trung tâm nhất như trán, mũi, môi và cằm là lựa chọn giúp Jessica Alba “thu nhỏ” gương mặt.

Khi trang điểm, các tông màu tối thường được đẩy về phía sau, trong khi đó tông sáng sẽ được đặt ở những vị trí trung tâm nhất. Áp dụng theo quy tắc này, bạn nên tạo một viền màu mờ, đậm hơn màu da một chút, sau đó là phấn highlight tông sáng hơn ở trên. Cuối cùng, sử dụng chổi trang điểm tán đều phần tạo khối này.

Để giúp gương mặt thon nhỏ hơn, bạn nên thoa một đường viền chéo, chạy từ giữa gò má kéo vào gần tai. Chồng theo hình vảy cá các lớp phấn màu khác nhau. Vị trí đặt đường viền phấn càng cao thì gò má càng thon gọn hơn.

Lớp phấn màu tối phía dưới, màu sáng hơn ở trên, thoa theo đường chéo hình xương cá, kéo dài từ gò má vào sát tai.

Cánh mũi sẽ mỏng và thon hơn khi bạn tạo đường khối chạy dọc hai bên sống mũi. Vị trí cánh mũi mỗi bên nên sử dụng màu tối, trong khi đó highlight sáng hơn ở sống mũi, tạo thành một đường thẳng đứng.

Tạo khối giúp nhỏ khuôn mặt2

Khi có gương mặt to, bạn nên nhấn nhá nhiều hơn vào mắt và để môi tự nhiên, chỉ thoa thêm son dưỡng hoặc son bóng. Đôi môi quá đầy đặn có thể khiến mặt nhìn tròn hơn. Ngược lại, đôi mắt với lớp trang điểm kỹ càng và sắc sảo sẽ là điểm nhấn để người đối diện không chú ý vào nhược điểm của bạn.

Dựa theo quy tắc trang điểm, vùng xung quanh mặt dùng phấn tối màu nhưng giữa gương mặt, vùng chữ T như khu vực trán, đoạn giữa lông mày, trên sống mũi, môi và giữa cằm sẽ làm nổi bật bằng các màu sáng. Kỹ thuật này giúp giảm bớt “bề rộng” khuôn mặt của bạn.

Theo Ngoisao.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>