Tăng cân lành mạnh

Bạn sẽ không phải lo lắng về sức khỏe khi tăng cân nữa đâu nhé!

Trứng

Bạn sẽ không phải lo lắng về sức khỏe khi tăng cân nữa đâu nhé!

Trong trứng có chứa nhiều protein, các vitamin như A, D, E và cholesterol nên có tác dụng bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, ngoài ra acid folic, vitamin B6 và B12 có thể kết hợp với nhau để giảm mức độ homocysteine. Lutein, choline và lecithin có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh tuổi già khác.

Tuy nhiên theo các ý kiến của chuyên gia thì không nên ăn quá 5 quả trứng 1 tuần vì trong trứng có hàm lượng lớn cholesterol nên nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến xơ hóa động mạch.

Ngô, khoai

Đây đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, được các nhà khoa học đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Chúng cung cấp một nguồn carbohydrates phong phú. Việc ăn khoai hay ngô hàng ngày sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng và cũng là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên cũng nên hạn chế ăn quá nhiều khoai, ngô chiên với dầu, mỡ vì không tốt cho tim mạch.

Hải sản

Các loại hải sản như tôm, cua, cá nên ăn ít nhất 3 bữa/tuần để góp phần vào việc tăng cân của bạn vì đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ngoài ra chúng còn giúp duy trì sức khỏe, phòng ngừa các loại bệnh như tim mạch, giúp cải thiện thị lực và tăng cường trí não.

Đậu nành

Trong đậu nành có chưa hàm lượng clorie cao giúp cho việc tăng cân nặng. Chất isoflavones trong đậu nành giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng quá trình hình thành collagen, thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể.

Chất béo trong đậu nành đều là những chất béo có lợi cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Bơ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất. Đây cũng là một trong rất ít loại trái cây không có cholesterol và chứa chất béo bão hòa, có ích cho cơ thể. Đặc biệt quả bơ chứa nhiều calorie cung cấp cho cơ thể. Do đó, việc sử dụng trái cây này thường xuyên sẽ giúp tăng cân một cách lành mạnh.

Trái cây khô

Đây cũng là nguồn thực phẩm giàu năng lượng, cung cấp hàm lượng lớn carbohydrates cho cơ thể. Ngoài ra ăn trái cây khô có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa, các chất xơ trong trái cây khô như heminincellulose, pectin cũng có hàm lượng cao hơn nhiều so với trái cây tươi nên ít gây kích ứng cho ruột.

(Theo Kenh14)

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>