Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh

Trong số những loại đá quý mang màu xanh, ngọc xanh biển Aquamarine là loại đá tượng trưng cho những người sinh tháng 3.

Nhẫn đính hôn gắn đá quý dần trở thành lựa chọn phổ biến và được nhiều cô dâu ưa chuộng vì sự trẻ trung, cá tính. Trong số các sắc màu đá quý, màu xanh gợi cảm giác mát mẻ, phù hợp với ngày hè. Nhưng đá quý màu xanh không chỉ có một gam màu duy nhất mà sắc độ khác nhau, tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau.

1. Aquamarine (Ngọc xanh biển) – Đá quý của tháng 3

Tương truyền loài đá này xuất phát từ hòm châu báu của nàng tiên cá, trôi dạt lên bờ từ dưới đáy biển. Từ xưa, nhiều người cho rằng Aquamarine có thể trợ giúp những ai lên đênh trên biển vì thế nó là món quà quý giá đối với các thủy thủ và người hay đi biển. Khi gắn lên nhẫn đính hôn, sắc màu xanh biển sẽ lấp lánh như một giọt nước và hợp với cô dâu dịu dàng.

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh2

2. Emerald (Ngọc lục bảo) – Đá quý của tháng 5

Emerald được coi là nữ hoàng của các loại đá và quý nhất là viên đá màu xanh lá cây thuần khiết hoặc xanh lá hơi ngả xanh dương. Nhiều người tin rằng, ngọc lục bảo giúp trí tuệ và thị lực luôn minh mẫn, tinh tường.

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh3

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh4

3. Peridot (Ngọc lục bảo chiều tà) – Đá quý của tháng 8

Đây là loại đá độc đáo gắn với sự huyền bí, sức khỏe tinh thần, Peridot có sức mạnh giúp chống lại sự ghen tị, kiềm chế những cơn giận dữ vì vậy nó được gọi là viên đá tượng trưng cho lòng bao dung nhân hậu – tính thiện trong mỗi con người.

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh5

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh6

4. Sapphire – Đá quý của tháng 9

Sapphire có đủ các màu nhưng hầu hết mọi người đều biết đến sắc màu xanh đậm. Loại đá này rất cứng và được cho là làm tăng lòng chung thủy, sự chân thật và chống lại sự gian trá. Từ khi công nương Kate Middleton đeo chiếc nhẫn đính hôn nạm đá sapphire xanh và gắn kim cương xung quanh, rất nhiều cô dâu mơ ước đến chiếc nhẫn tương tự.

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh7

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh8

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh9

5. Topaz xanh dương – Đá quý của tháng 12

Sắc màu Topaz gần giống như Aquamarine nhưng màu đậm hơn. Topaz tượng trưng cho thông minh, sắc đẹp, lòng chung thủy và tình cảm chân chính.

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh10

Sang trọng hơn với nhẫn đính hôn đá màu xanh11

Theo Ngoisao.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>