Những vấn đế dễ phát sinh khiến uyên ương đau đầu

Vấn đề nhiều cô dâu chú rể thường cảm thấy khó giải quyết nhất là sự bất đồng với gia đình về thủ tục, phong cách tổ chức cưới.

Không phải đám cưới nào cũng diễn ra suôn sẻ như kế hoạch đã định. Trong quá trình chuẩn bị, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, gây khó khăn cho cô dâu chú rể. Để cùng nhau bước tới hôn lễ vui vẻ, cô dâu chú rể nên cùng nhau thống nhất, giải quyết sự cố, không nên tranh cãi, gây bất hòa.

1. Bất đồng gia đình

Những vấn đế dễ phát sinh khiến uyên ương đau đầu

Mỗi gia đình đều có ý kiến, quyết định riêng liên quan đến đám cưới của con cái, đôi khi những ý muốn của cha mẹ lại không thống nhất được với cô dâu chú rể, hay tệ hơn, hai gia đình thông gia bất đồng quan điểm. Những vấn đề dễ gây tranh cãi như thủ tục, trình tự ngày cưới, số lượng mâm tráp, của hồi môn, thời điểm đưa đón dâu, đãi tiệc… Lúc này, việc đôi uyên ương chuyện trò, thuyết phục và phân tích cách làm đơn giản, gọn nhẹ nhất với cha mẹ cả hai bên.

2. Uyên ương không thích cưới truyền thống

Việc tổ chức đám cưới ở Việt Nam vẫn luôn cần có ý kiến quyết định của cha mẹ. Vì vậy nếu muốn làm đám cưới theo phong cách hiện đại, cô dâu chú rể có thể tổ chức cưới vào hai ngày khác nhau, một ngày dành cho cha mẹ, một ngày dành cho bạn bè. Nếu không có điều kiện kinh tế, bạn có thể thiết kế một góc nhỏ dành cho bạn bè như bàn đón tiếp, nơi chụp ảnh, còn sân khấu và tiệc vẫn theo ý cha mẹ. Như vậy sẽ dung hòa được cả ý thích của cô dâu chú rể và ý kiến của cha mẹ.

3. Chi phí phát sinh vượt khả năng chi trả

Thông thường, để chuẩn bị cho một đám cưới, cô dâu chú rể phải chi tối thiểu từ 50 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên chi phí phát sinh trong đám cưới mới chính là khoản khiến bạn đau đầu nhất. Cơ bản, bạn không nên mất bình tĩnh, căng thẳng về ngân sách cưới vì điều đó chỉ làm cả hai mệt mỏi hơn. Để khắc phục việc này, hai người nên có bảng kế hoạch cụ thể. Đồng thời, đôi uyên ương nên tận dụng những khả năng hay các điều kiện vốn có của mình. Bạn có thể tự làm một số đồ trang trí đám cưới, nhờ bạn bè thuê các hội trường quen để giảm giá…

4. Khó tìm nơi tổ chức tiệc như ý muốn

Khi việc cưới xin quá gấp gáp, hay tài chính có hạn, cô dâu chú rể sẽ khó chọn được địa điểm cưới hoàn hảo. Lúc đó, đừng quá quan trọng phải chọn đúng địa điểm mong muốn, bạn có thể linh động tìm một sảnh tiệc tương tự, hoặc sảnh tiệc thoáng đãng, rộng rãi đáp ứng đúng nhu cầu đãi khách của hai bạn.

5. Chú rể thờ ơ với đám cưới

Rất nhiều cô dâu cảm thấy buồn, thất vọng khi chú rể không “mặn mà” với công việc chuẩn bị cho đám cưới. Họ cho rằng vị hôn phu tương lai không muốn cưới và thiếu trách nhiệm. Nhưng thực tế, việc chú rể lơ đãng khá phổ biến và không nghiêm trọng như cô dâu nghĩ. Điều này được lý giải rằng, chú rể không giỏi trong việc mua bán, đàm phán… nhưng lại muốn chiều theo mọi ý của cô dâu, nên hầu hết các chàng rể đều giao quyền quyết định cho cô dâu. Bạn nên nghĩ, như vậy nghĩa là chàng tin tưởng và ủng hộ mọi quyết định của bạn, như vậy sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

6. Sức khỏe uyên ương giảm sút, mệt mỏi

Việc tăng hay giảm cân sẽ ảnh hưởng rõ rệt tới cô dâu vì lúc đó có thể bạn không mặc vừa váy cưới nữa. Lúc này, việc cần làm là nghỉ ngơi, tẩm bổ và giữ cân cũng như sức khỏe cho mình. Nếu chuẩn bị váy cưới sớm, trước đám cưới nhiều tháng, cô dâu nên chọn loại váy buộc dây, để có thể linh động co giãn khi cơ thể không còn giữ được như trước.

Theo Ngoisao.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>