Những lý do không nên nhuộm tóc tại nhà

Bạn không nắm rõ chất tóc, mỗi loại màu lại có nguyên lý mở biểu bì tóc khác nhau, nên tới salon để được tư vấn cụ thể.

Nếu muốn có màu nhuộm mới, bạn sẽ nghĩ đến điều gì trước tiên? Salon hay tự nhuộm tại nhà? Nếu bạn là người thích tìm hiểu và tự mình làm mọi việc thì liệu tự nhuộm tại nhà có phải là lựa chọn an toàn? Thông tin trên mạng thì nhiều nhưng nếu không phải là một hairstylist hay người am hiểu thông tin chính thống về vấn đề này, bạn sẽ hoàn toàn bị đánh lừa bởi những mẹo, bài viết mang tính chắp vá, thông tin mập mờ không đủ thông số hay kiến thức cơ bản về màu.

Nếu bạn vẫn nghi ngờ, hãy lần lượt kiểm nghiệm qua những ghi chú dưới đây:

Những lý do không nên nhuộm tóc tại nhà

1. Bạn có nắm rõ chất tóc của mình?

Đa số các hãng mỹ phẩm đều nằm ở những nước phương Tây, do đó khi họ thực hiện nghiên cứu màu nhuộm bao giờ cũng dựa trên tiêu chuẩn và thực tế chất tóc của người phương Tây, tức là sợi tóc mảnh và ít tóc.

Khi các sản phẩm màu nhuộm về đến Việt Nam nói riêng thì chất tóc thường thô và dày, ngoài ra hạt màu trong tóc người Việt Nam cũng rất khác so với màu tóc vàng, hung, nâu của phương Tây. Do đó nếu không nắm rõ cơ bản về tóc, bạn sẽ khó lên được màu như ý.

Nếu không thường xuyên tiếp xúc các chất tóc khác nhau thì bạn có biết tóc bạn thuộc tóc mảnh, mỏng hay thô dày, tóc khỏe hay yếu hay không?

2. Màu nhuộm

Dù có cùng nguyên lý mở biểu bì tóc và đưa hạt màu vào sâu bên trong sợi tóc, sau đó khép biểu bì để hạt màu nằm bên trong tóc (Đối với màu nhuộm lâu bền) nhưng không phải hãng nào cũng đều giống nhau. Có hãng tiên tiến tới màu nhuộm axit, nơi khác dùng màu không amoniac, cũng nhiều chỗ sản xuất màu nhuộm có thêm dưỡng… do đó tỷ lệ pha trộn cũng như thời gian xử lý có thể khác nhau.

Vì vậy, việc bạn nhìn vào một màu nhuộm mẫu rồi sau khi nhuộm lên, ra màu hoàn toàn khác thì điều này hết sức bình thường.

3. Xử lý với tóc đã nhuộm sẵn

Nếu bạn có mái tóc hoàn toàn tự nhiên, việc nhuộm màu sẽ đơn giản hơn là với mái tóc đã được nhuộm. Hiện tại, sợi tóc có tận 3 level độ sáng khác nhau gồm: Chân tóc mới mọc màu tối nhất, thân tóc màu sáng hơn và phần ngọn tóc thường sẽ sáng nhất. Nếu bạn muốn có một mái tóc đều màu hoặc theo xu hướng sáng dần từ gốc lên đến ngọn thì bạn cần biết, sẽ phải dùng oxy, thời gian xử lý, chấm chân khác nhau với nhuộm thân tóc, đôi khi không thể dùng cùng một tuýp màu lên một sợi tóc.

4. Những thông tin sai thực tế

Dưới đây là một số thông tin không đúng và thiếu thực tế bạn có thể tìm thấy khi search cách nhuộm tóc trên mạng:

- Dùng tay để làm đều màu lên tóc: Nếu bạn dùng tay thì có khi da tay bạn sẽ lên màu nhuộm đó trước tiên và còn khó trôi hơn cả tóc.

- Bôi kem giữ ẩm trước khi nhuộm giúp tóc lên đẹp, đúng màu và ngăn chặn thuốc tiếp xúc da đầu: Không có kem nào có cùng 3 tác dụng như vậy.

- Những thông tin chung chung không chi tiết như: Thời gian xử lý bao lâu, cách thoa màu thế nào, xử lý phần chân tóc và ngọn tóc ra sao… Vì thế nếu bạn thấy mình không đủ thông tin và kiến thức về màu nhuộm và tóc, tốt nhất không nên trực tiếp nhuộm tại nhà để tránh những điều không nên xảy ra, gây mất thẩm mỹ cá nhân, mà hãy ra salon để được tư vấn.

 

(Theo Xinhxinh)

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>