Những lầm tưởng bạn chưa biết về tóc hư tổn

Theo Nhà tạo mẫu tóc Đức Hiệp, việc chăm sóc sức khỏe tóc định kỳ là rất cần thiết.

Tại Việt Nam, trung bình cứ 10 phụ nữ thì có đến 8 người có mái tóc hư tổn. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan như ô nhiễm môi trường, nguồn nước, nhiệt độ… còn có những nguyên nhân chủ quan như sử dụng hoá chất, lạm dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt như máy sấy, là tóc…

Để có nhìn nhận đúng hơn về việc chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn, cùng trò chuyện với NTMT Đức Hiệp – đồng sáng lập thương hiệu Hiếu Trang, người đã có thời gian dài tu nghiệp tại các nước có ngành tạo mẫu tóc phát triển – để có cái nhìn đúng đắn hơn về việc này.

Anh đánh giá như thế nào về tình trạng sức khỏe mái tóc của các bạn nữ nói chung ở nước ta?

Nhà tạo mẫu tóc Đức Hiệp: Theo tôi đa số phụ nữ Việt Nam đều sở hữu mái tóc đã trải qua trên một lần tác động hoá chất, tình trạng hư tổn là điều khá phổ biến với các khách hàng của tôi. Tuy nhiên, hầu hết chị em đều xử lý bằng các biện pháp tức thời như dùng dầu bóng, gel dưỡng hoặc thay đổi dầu gội… Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tối ưu để phục hồi về lâu dài bởi một mái tóc chắc khoẻ phải được đảm bảo bởi sự chăm sóc từ trong ra ngoài.

Những lầm tưởng bạn chưa biết về tóc hư tổn

Thông thường các bạn nữ chỉ dưỡng tóc khi thấy tóc của mình có dấu hiệu khô xơ chẻ ngọn, vậy anh có lời khuyên nào cho các bạn nữ?

Trong thời gian tu nghiệp tại nước ngoài tôi đã được các đồng nghiệp ở đây chia sẻ về kinh nghiệm trong việc chăm sóc mái tóc cho khách hàng của họ, và tôi nhận thấy ở các nước phát triển khách hàng rất ý thức về tình trạng sức khỏe mái tóc. Việc dưỡng tóc theo định kỳ được làm thường xuyên trước và sau mỗi lần làm hóa chất. Theo tôi đây là thói quen chị em nên học tập để bảo vệ mái tóc – góc con người của chính mình.

Mọi người hay nhắc tới việc chăm sóc mái tóc còn vấn đề chăm sóc da đầu thì rất ít chú ý. Theo anh điều đó có thực sự cần thiết?

Chắc rằng có đến 90% chị em theo thói quen, khi thấy dấu hiệu tóc có gàu, tóc rụng, tóc khô là tìm giải pháp dùng dầu gội, dầu xả, hấp cho mái tóc mềm mượt trở lại mà vô tình quên mất da đầu, mặc dù nó quan trọng không kém da mặt, da tay. Trên thực tế, hai yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ mái tóc chính là sợi tóc và da đầu. Việc chăm sóc da đầu giúp nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh giúp kích thích tóc mọc nhanh, chăm sóc và để duy trì vẻ đẹp lâu dài của mái tóc

Theo tôi được biết Hiếu Trang là thương hiệu tạo mẫu tóc uy tín hàng đầu và đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý trong nước và Quốc tế. Anh có thể chia sẻ sự khác biệt trong cách anh phục hồi mái tóc khách hàng của mình ?

Tiêu chí chung nhất của chúng tôi chính là coi trọng sức khoẻ của mái tóc như cơ thể con người. Từ đó, với mỗi mái tóc, mỗi quá trình tạo kiểu chúng tôi áp dụng một liệu trình riêng để bổ sung dưỡng chất cũng như đảm bảo sức khoẻ cho mái tóc khách hàng.

Chúng tôi sáng tạo một phần mềm riêng để lưu giữ thông tin cũng như theo dõi tình trạng mái tóc khách hàng đến với salon, và có một bộ phận định kỳ liên hệ, tư vấn, chăm sóc và nhắc nhở khách hàng dưỡng tóc theo hướng dẫn. Chúng tôi cũng không vì lợi nhuận trước mắt mà đồng ý nhận những trường hợp làm hoá chất cho các khách hàng tóc bị hư hỏng nặng, mà thay vào đó luôn thuyết phục khách hàng chăm sóc tóc theo đúng quy trình, đảm bảo sức khoẻ cho cả mái tóc và con người.

Những lầm tưởng bạn chưa biết về tóc hư tổn2

Anh có thể nói rõ hơn một chút về quy trình phục hồi tóc?

Sau khi phân tích sợi tóc của khách hàng chúng tôi chia độ hư tổn của tóc thành 3 mức độ để chúng tôi áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau trên mỗi mức độ hư tổn.

Cấp độ 1: Tóc khô xơ do tác động của môi trường như tia UV từ ánh nắng mặt trời, Clo trong nước, độ ẩm không khí, tác động nhiệt độ từ máy sấy, máy là tóc…

Ở mức độ hư tổn này chúng ta nên dùng những sản phẩm dầu gội, dầu hấp tóc có tính năng tăng cường độ ẩm, bổ sung Ceramin duy trì độ ẩm. Collagen bao bọc bề mặt tóc.

Cấp độ 2: Tóc hư tổn do hóa chất như uốn, nhuộm, duỗi… tóc sẽ bị mất đi các lớp vỏ bao bọc bề mặt và giảm đi độ liên kết của những mô sợi Calatin ở phần thân tóc dẫn đến tình trạng phần thân tóc bị khô ráp, ngọn tóc chẻ đôi, dễ gãy và khó chải..

Trong trường hợp này các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia để thực hiện liệu trình phục hồi từ lõi tóc bên trong sau đó phục hồi lớp vỏ bên ngoài theo một quy trình dưới sự theo dõi của các chuyên gia sẽ giúp bổ sung các chất Calatin, Neopitorine, Cotton, Seeds, Ceramin, Cholesterol, Astaxanthin thẩm thấu sâu bên trong tóc giúp liên kết các phần từ tóc tăng cường sự đàn hồi của các bó sợi phần thân tóc.

Bước tiếp theo các sản phẩm phục hồi sẽ bổ sung Collagen bao bọc bề mặt tóc giúp bề mặt tóc bóng mượt và ngăn các dưỡng chất bị mất trong quá trình gội đầu.

Cấp độ 3: Tóc hư tổn nặng do quá nhiều lần làm hóa chất và bị hư tổn hoàn toàn không còn khả năng đàn hồi, dấu hiệu rõ nhận biết nhất đó là khi gặp nước sợi tóc rất mềm và nhũn khi kéo giãn dễ đứt và không có khả năng đàn hồi.

Trong trường hợp này chúng ta không nên dùng bất cứ sự tác động nào từ hóa chất như: uốn, nhuộm, duỗi và nhiệt từ máy sấy, ép lên các vùng tóc bị tổn thương sau đó áp dụng liệu trình phục hồi chuyên sâu bắt đầu từ phần lõi, thân tóc cuối cùng là vỏ tóc.

Sau khi kết thúc liệu trình phục hồi chuyên sâu giúp tóc phục hồi độ đàn hồi, suôn mượt hơn các bạn nên dùng các sản phẩm cung cấp tính năng bổ sung Calatin cao, calatin sẽ bao bọc bên ngoài sợi tóc và có vai trò như lớp vỏ thứ hai của tóc giúp thay thế những lớp vỏ tự nhiên đã mất đi trong quá trình chúng ta làm hóa chất trên tóc.

Cảm ơn anh vì những thông tin rất hữu ích. Hy vọng nhiều bạn nữ có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về chăm sóc tóc hư tổn.

Theo 24h.com.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>