Những kiểu làm đẹp kỳ lạ của phụ nữ xưa

Phụ nữ xưa dùng nhọ nồi kẻ viền mắt, máu để đánh màu cho móng tay, móng chân.

Phụ nữ thời nào cũng biết làm đẹp theo cách của riêng mình. Ngay từ thời cổ đại, mỹ phẩm làm đẹp đã được phát hiện. Tuy nhiên, do chưa phát triển về mặt kỹ thuật, đồng thời thành phần bị giới hạn nên phụ nữ đã sử dụng một số thành phần kỳ lạ để làm đẹp.

So với tiêu chuẩn của thời hiện đại, có một số thành phần thực sự là mối nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng. Cùng tìm hiểu về những loại thành phần này từng được sử dụng làm mỹ phẩm trong quá khứ.

1. Chì

Những kiểu làm đẹp kỳ lạ của phụ nữ xưa

Một trong những thành phần làm đẹp kỳ lạ được ưa chuộng trong quá khứ chính là chì. Nó được coi là một thành phần phổ biến trong mỹ phẩm làm sáng da của phụ nữ ngày trước. Tuy nhiên, hiện tại, chì được chứng minh rất nguy hiểm, và gây ra vấn đề về sức khỏe làn da khi xuất hiện trong mỹ phẩm.

2. Arsenic

Arsenic được coi là một chất độc phá hoại làn da phái đẹp. Khi sử dụng sản phẩm chứa thành phần này một thời gian, da của bạn sẽ trở nên nhợt nhạt thiếu sức sống. Vậy mà ngày trước chúng lại được sử dụng để làm đẹp, có thể lúc này họ hoàn toàn không biết về mối nguy hiểm rình rập của Arsenic.

3. Chất béo động vật

Ngay từ thời đại La Mã, phụ nữ đã biết cách làm đẹp, tuy nhiên thời đó do công nghệ mỹ phẩm chưa phát triển nên vô tình họ dùng những thành phần gây hại. Một trong số đó là chất béo động vật.

4. Máu

Sơn móng tay là phương pháp làm đẹp rất phổ biến của chị em ngày này, nhưng chúng không phải là phát minh gần đây. Từ thời la mã, họ đã biết sử dụng máu là thành phần chế biến sản phẩm làm nên màu sắc cho móng tay. móng chân.

5. Nhọ nồi

Sử dụng nhọ nồi hay còn được biết với tên bồ hóng là thành phần mà người Ai Cập cổ đại sử dụng để kẻ viền mắt. Họ trộn nhọ nồi với một khoáng chất có tên là galena tạo ra một sản phẩm gel nhằm trang điểm cho đôi mắt. Thật may mắn và dễ dàng hơn khi ngày nay phái đẹp có eyeliner tiện dụng.

6. Đá quý

Những kiểu làm đẹp kỳ lạ của phụ nữ xưa2

Ngày nay, đá quý được sử dụng làm đồ trang sức thì vào thời người Sumer cổ đại lại dùng nó để phát minh ra son môi. Thành phần chế tạo son môi khá đa dạng và thú vị. Nữ hoàng Cleopatra từng rất nổi tiếng khi nghiền nát bọ cánh cứng để chế tạo son.

Theo Khampha.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>