Những hiểu nhầm trong việc gội đầu

Để có một mái tóc khỏe mạnh, óng mượt như mong muốn bạn cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt, gội đầu đúng cách cũng là một trong những yếu tốt rất quan trọng.

Để tóc sạch, cần gội 2 lần dầu liên tiếp?

Xoa dầu gội lần thứ 2 là thừa, nhất là bạn gội trên 1lần/tuần. Hơn thế, theo các chuyên gia, trong khi dầu gội lần 1 làm sạch da đầu thì dầu gội lần 2 lại có công năng “cạo sạch” da đầu. Gội dầu tới 2 lần chỉ khiến da đầu bị tấn công mạnh hơn và tóc trở nên xơ xác hơn mà thôi.

Những hiểu nhầm trong việc gội đầu

Trái lại, sau khi xoa đầu với dầu, bạn cần dành nhiều thời gian để tráng sạch dầu gội. Công đoạn tráng nước này nếu làm qua quýt có nguy cơ khiến tóc bạn bị tổn thương, dễ bị tấn công bởi ô nhiễm và tóc xỉn màu rất nhanh.

Gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh đều như nhau?

Một số người thích tắm bằng nước nóng nên cũng có thói quen gội đầu bằng nước nóng. Có người còn cho rằng nước nóng làm tóc có cảm giác mềm mại hơn.

Điều này thật sự nguy hiểm. Gội đầu bằng nước lạnh và nước ấm một tí sẽ tốt hơn cho tóc rất nhiều. Nước lạnh giúp khép lỗ chân lông trên da đầu, giúp ngăn ngừa hiện tượng tróc gàu đầu, trong khi nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu.

Lười gội đầu giúp tóc khỏe mạnh hơn?

Theo các chuyên gia thì các bạn không nên gội đầu thường xuyên hàng ngày. Bởi lượng dầu do da tiết ra để bảo vệ da đầu sẽ bị mất đi nếu ngày nào bạn cũng gội đầu. Lượng dầu này còn có tác dụng là nguồn dầu dưỡng từ chân tóc tới ngọn tóc. Hơn thế nữa, hầu hết chúng ta đều sấy tóc mỗi khi gội xong, nếu việc sấy tóc được làm hàng ngày sẽ gây cho tóc bị hư tổn, gãy và xơ nhanh hơn. Vì thế, tốt nhất bạn hãy gội đầu 3-4 ngày một lần.

“Kỳ cọ” đầu khi đã thoa dầu gội giúp tóc khoẻ hơn? 

“Kỳ cọ”, gãi cho đã cơn ngứa sau khi đã thoa dầu gội có nguy cơ làm tổn thương da đầu, làm yếu chân tóc và kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Tốt nhất bạn nên gãi trước khi thoa dầu và một khi đã thoa dầu gội rồi, chỉ nên mát xa đầu nhẹ nhàng thôi.

Nên đổi dầu gội sau một thời gian?

Những hiểu nhầm trong việc gội đầu 2

Đó là cách tư duy không hợp lý tí nào. Tóc khác với các loại vi khuẩn gây bệnh mà có khả năng nhờn thuốc đâu nhé. Vì thế, nếu bạn đã dùng một loại dầu gội và thấy nó phù hợp với tóc của mình thì không việc gì phải thay đổi cả.

Duy trì điều kiện chăm sóc một cách ổn định sẽ có lợi hơn cho tóc rất nhiều. Bây giờ thì bạn có thể an tâm sử dụng dầu gội lâu dài rồi nhé. Trừ khi tóc không được cải thiện tốt thì hãy tính đến việc chọn dầu gội khác.

Màu tóc nhuộm sẽ bền hơn nếu hạn chế gội đầu?

Nếu ngày nào bạn cũng gội đầu thì khó lòng có thể giữ được màu tóc bền như ý. Dù là bạn nhuộm tóc bằng những sản phẩm tên tuổi và được cam đoan là giữ màu lâu thì việc bạn gội đầu hàng ngày giống như bạn giặt quần áo vậy. Tóc dễ bị nhũn và phai màu nhanh hơn rất nhiều.

Những dầu gội dịu mát nhất lại là những dầu gội ít tạo bọt và hạn chế tóc rụng, chẻ ngọn tốt nhất. Tuy nhiên, không vì thế, chúng ta tránh xa loại dầu tạo nhiều bọt, mà cần hiểu rằng: bọt không phải là chất liệu làm sạch mà chỉ là minh chứng cho tính “hung hăng” của sản phẩm đang dùng.

Dầu xả là sản phẩm không cần thiết?

Những hiểu nhầm trong việc gội đầu 3

Vẫn không hoàn toàn đúng! Bạn đừng nghĩ rằng nhà sản xuất cung cấp dầu xả cùng loại cho dầu gội là để bắt bạn bỏ thêm tiền nhằm mua một lúc 2 sản phẩm đấy. Thật sự là không như vậy. Trong một chai dầu gội, các nhà hóa học chỉ có thể kết hợp một số loại hóa chất giới hạn nhằm làm sạch tóc mà không thể bổ sung thêm hóa chất dinh dưỡng cho tóc. Vì thế phải cần đến dầu xả.

Tuy nhiên, nếu tóc bạn khỏe mạnh thì cũng không cần lắm đến dầu xả. Còn đối với tóc hư tổn thì sử dụng thêm dầu xả la điều khuyến khích. Hiện nay, các loại 2 trong một vừa gội và xả trên thị trường chỉ có thể thay thế phần nào công dụng mà thôi. Vì rõ ràng không thể kết hợp đầy đủ nhất thành phần của cả hai dầu gội và dầu xả.

Theo Webphunu.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>