Những đặc điểm khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền

Nhiều trang phục bình dân tự tố cáo giá trị thật của nó với những đặc điểm kém sang trọng.

Đôi khi bạn nhìn vào hai món đồ có vẻ hơi hao hao giống nhau nhưng lại không hiểu vì lý do gì mà chúng lại có mức giá quá chênh lệch. Dưới đây là những giải thích cho điều này!

1. Những đường nối

Trang phục đắt tiền thường sử dụng những công nghệ may tiên tiến nhất hoặc làm bằng tay nên có sự tỉ mỉ và tinh tế. Một trong những tinh hoa của công nghệ may mặc tiên tiến thể hiện ở các đường nối trên thân trang phục.

Những đặn điểm khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền

Một bộ đồ đắt tiền, tương xứng với giá trị của nó sẽ có đường nối trơn tru, không gồ ghề lồi lõm, không lộ đường chỉ, có độ sắc sảo. Đồ rẻ tiền được làm bởi đội nhân công giá rẻ và được sản xuất với số lượng lớn nên điều này hầu như không được chú trọng tới nhiều.

Ngoài ra bạn có thể để ý một chút ở đường viền trang phục. Đồ đắt tiền sẽ có đường viền ngay ngắn, không uốn lượn, lồi lõm, đường chỉ nếu có lộ thì sẽ rất đều và tinh xảo. Đồ bình dân thì ngược lại, thậm chí có thể còn lòi cả chỉ thừa.

2. Đồ trang trí

Những hạt lấp lánh trang trí sẽ rất tuyệt nếu như chúng là loai hạt đẹp và được thêu tỉ mỉ lên trang phục. Thực tế hạt trang trí cao cấp có giá rất đắt tiền và giá đính hạt bằng tay cũng không hề rẻ. Vậy làm sao một chiếc áo chỉ 400 ngàn có được điều này? Đó là lý do tại sao trang phục rẻ tiền càng thêu đính nhiều hạt bẹt, sương sa, hột lựu thì lại trông càng rẻ tiền.

Những đặn điểm khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền2

Một chiếc áo len rẻ tiền trông không rẻ tiền nên trơn, làm từ chất liệu tương đối mịn, không xù lông. Và bạn có thể thêm phần đắt tiền cho vẻ ngoài bằng một đôi khuyên tai sang trọng, lấp lánh.

3. Màu tối

Các chuyên gia thời trang khuyên bạn khi mua đồ cotton và thun của của các nhãn thời trang mì ăn liền như F21, H&M thì không nên mua màu tối như xanh navy đậm. đen mà nên ưu tiên màu sáng hơn.

Những đặn điểm khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền3

Tại sao lại như vây? Thực chất đồ cotton và thun của các hãng này được làm từ chất liệu và được nhuộm màu rẻ tiền. Vì thế nó rất đễ bị phai màu, bạc phếc chỉ sau vài lần giặt. Do đó, đồ màu sáng thì sẽ đỡ “xuống sắc” hơn sau khi sử dụng.

4. Ren

Ren là một trong những chất liệu dễ tố cáo đồ rẻ tiền nhất. Ren tinh xảo và cầu kỳ vốn là loại chất liệu phân cấp rất rõ rệt.

Những đặn điểm khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền4

Một mét vải ren cao cấp có thể lên tới hàng ngàn đô la. Chỉ các thương hiệu sản xuất đồ hiệu xa xỉ mới dám mạnh tay sử dụng loại chất liệu này. Trong khi đó loại ren làm từ máy rẻ tiền thì hoàn toàn phổ biến, không tinh xảo, sờ có cảm giác ráp tay, họa tiết hoa văn không rõ ràng.

Khi mua một món đồ bình dân, nếu muốn trông nó có vẻ đắt hơn giá trị thật thì đừng nên chọn đồ ren, hãy chọn các món làm từ sheer xuyên thấu. Đối với vải sheer, bạn sẽ khó bị phát hiện đồ rẻ tiền hơn.

Nếu vẫn quá yêu mến loại vải ren và vẫn muốn trông trang phục không bị rẻ tiền, đừng chọn kiểu váy áo phủ ren từ đầu tới chân mà thay vào đó, ren chỉ nên điểm xuyết, nhấn nhá.

5. Họa tiết nhỏ lại cầu kỳ

Họa tiết nhỏ, cầu kỳ sẽ khiến người ta tập trung mắt nhìn vào nó hơn. Do đó, họ sẽ dễ phát hiện ra sự “rởm” của vải vóc và sự không đều màu của mực in.

Những đặn điểm khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền5

Nếu mua đồ bình dân, nếu không chọn được các món in họa tiết cực kỳ sắc nét thì bạn nên chú trọng các món in họa tiết cơ bản và đơn giản như kẻ sọc, chấm bi, trái tim, sao, hoa đơn giản….

6. Trang phục rộng

Đối với các hãng thời trang cao cấp, trang phục rộng oversized thường được cắt may và tính toán rất cẩn thận để không tạo cảm giác luộm thuộm cho người mặc. Tuy nhiên, điều này không đúng với nhiều trang phục của các hãng thời trang mì ăn liền.

Những đặn điểm khiến quần áo của bạn trông rẻ tiền6
Ngoài ra, trang phục vừa vặn với cơ thể luôn tạo cảm giác được cắt may riêng. Do đó, việc bạn chọn một bộ đồ vừa hoàn hảo với vóc dáng sẽ khiến nó trông đắt tiền hơn.

Theo Khampha.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>