Những cách gội đầu sai

Không ít người có sở thích nuôi móng tay dài để gãi đầu cho thỏa thích, mà không biết rằng, làm như vậy rất dễ gây viêm nhiễm tóc và da đầu.

Liệu bạn có đang gội đầu sai cách theo những gì 39.net chỉ ra dưới đây?

1. Thoa dầu gội khi tóc chưa ướt hết

Rất nhiều người vừa làm ướt tóc đã vội thoa dầu gội lên đầu mà không biết, làm như vậy sẽ không thể gội sạch bụi bẩn trên tóc và da đầu.

Cách làm chính xác: Trước khi thoa dầu gội, bạn hãy dùng nước ấm làm ướt tóc trong khoảng 1 phút, sau khi loại bỏ một số bụi bẩn, mới bắt đầu thoa dầu gội.

2. Chải tóc trực tiếp trong quá trình gội

Những cách gội đầu sai

Trước khi gội đầu, bạn hãy dùng lược chải tóc, để loại bớt bụi bẩn trên da đầu và làm bong tróc lớp gầu, trợ giúp cho quá trình làm sạch tóc tiếp theo. Để tránh làm tổn thương da đầu, bạn nên dùng lược răng to, lược tròn.

Đặc biệt lưu ý, không được chải tóc trong quá trình gội vì lúc này da đầu rất yếu và dễ bị tổn thương.

3. Dùng móng tay cào mạnh da đầu

Móng tay là nơi vi khuẩn ẩn chứa nhiều nhất, nhưng không ít người lại thích nuôi móng tay dài để khi gội đầu gãi cho thỏa thích, mà không biết rằng, làm như vậy rất dễ gây viêm nhiễm tóc và da đầu.

Khi gội đầu tốt nhất bạn nên dùng cách massage nhẹ nhàng, cẩn thận để tóc được bảo vệ tốt nhất có thể.

4. Ngủ khi tóc đang ướt

Buổi tối sau khi gội đầu xong, thường bạn sẽ có cảm giác thư thái, thậm chí muốn đi ngủ luôn? Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà lớp biểu bì nở rộng, rất yếu, dễ khiến tóc bị khô xơ, tốt nhất bạn không nên cọ xát nhiều bằng cách đi ngủ luôn.

5. Gội đầu xong lập tức đi ra ngoài

Nghiên cứu cho biết, tóc chịu tác hại của tia UV sẽ nghiêm trọng hơn gấp đôi so với da mặt. Tia UV sẽ có thể làm mỏng lớp biểu bì tóc, gây bong tróc da đầu, thậm chí còn làm gãy tóc, chẻ tóc.

Theo Ione.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>