Nam giới và tóc búi

Nếu bạn nghĩ rằng mốt tóc búi gọn ghẽ mà duyên dáng là thứ trời sinh cho phái đẹp thì có lẽ, bạn đã nhầm to.

“Tóc dài” và “đàn ông” vốn là hai định nghĩa vốn… chẳng liên quan. Bởi hình ảnh mái tóc dài vốn khơi gợi liên tưởng về sự nữ tính và mềm mại, trong khi cánh nam giới ai chẳng muốn khẳng định cái khí chất cứng cỏi mạnh mẽ trời sinh. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng đàn ông mà để tóc dài là thiếu nam tính thì bạn đã nhầm. Và nếu bạn khẳng định rằng tóc búi là thứ trời sinh cho phái đẹp thì bạn càng… nhầm to.

Hãy nhìn vào các đấng nam tử nổi danh ở Hollywood như Jared Leto, Bradley Cooper hay Chris Hemsworth và bạn sẽ nhận ra rằng, cái mốt tóc búi tưởng chừng như đặc quyền của phái yếu đang trở thành xu hướng làm đẹp được cánh mày râu hưởng ứng nhiệt liệt vô cùng.

Nam giới và tóc búi

Nam giới và tóc búi2

Sự trở lại của những lãng tử tóc dài

Tóc dài cũng tương tự như màu hồng, nam giới chọn nó không phải là để “làm mềm” đi bản ngã của mình mà ngược lại, nó như cách để họ chứng tỏ độ nam tính của bản thân. Bởi, một anh chàng “chuẩn men” nhất là khi anh ta giữ vững được độ nam tính kể cả khi để tóc dài bồng bềnh, diện màu hồng hay thậm chí là mặc váy. Và đôi khi, chính cái thứ mốt đối lập giới tính đó càng khiến anh ta trông nam tính hơn.

Nam giới và tóc búi3

Đó chính là lý do vì sao nhiều anh chàng chọn tóc dài. Bạn có thể ghét hay thích nhưng không thể phủ nhận rằng, mái tóc dài của nam giới vô cùng nổi bật. Nó có một chút nhếch nhác, một chút bất cần nhưng cũng vô cùng nam tính và… gợi cảm, đặc biệt khi chàng ta búi nó một cách vụng về – tương tự như cách phái đẹp búi rối đầy chủ đích.

Tóc búi cho phái mạnh có gì khác?

Kiểu đầu thịnh hành nhất có lẽ là búi cao, dành cho những ai để mái dài và vuốt ngược, búi trên đỉnh đầu, còn phần gáy thì để thoáng. Đối với những kiểu búi cổ điển hơn thì lại đòi hỏi phải có phần tóc gáy dài.

Nam giới và tóc búi4

Một kiểu khác cũng đang nằm trong dòng chảy xu hướng là búi nửa, hay có thể hiểu là tóc búi đuôi ngựa (pony bun). Nghe qua tên chúng ta cũng có thể hình dung về thao tác búi lỏng tay với phần đuôi tóc thả dài như đuôi ngựa phía sau.

Tuy nhiên với bất kì sự lựa chọn nào thì đây cũng là một mẫu tóc đáng lưu tâm dành cho các chàng trai năng động, thích sự mới mẻ, phá cách trong mùa hè này.

Nam giới và tóc búi5

Làm sao để giữ được sự nam tính?

Bí quyết là hãy để râu. Một diện mạo nhẵn nhụi quá mức sẽ khiến mái tóc búi trở nên nữ tính như đúng bản chất của nó.

Nam giới và tóc búi6

Bí quyết chăm sóc tóc dài cho phái mạnh

Một công cụ thích hợp có thể tạo nên sự khác biệt. Đối với mái tóc dài, bạn cần phải đầu tư vào các công cụ tốt. Lược răng thưa và bàn chải tóc chất lượng cao với lông tự nhiên là rất cần thiết. Nếu bạn thích kiểu tóc đuôi ngựa, nên mua dây buộc bằng vải (dây bằng cao su sẽ làm hỏng tóc).

Nam giới và tóc búi7

Chọn đúng dầu gội và dầu xả cho loại tóc của bạn và sử dụng chúng hàng ngày. Trước khi gội đầu, hãy sử dụng một chiếc lược răng thưa để tóc không bị rối. Làm ướt tóc với nước ấm và bôi dầu gội. Xả tóc sau hai hoặc ba phút gội đầu nhẹ nhàng. Sử dụng lược răng thưa, nhẹ nhàng chải qua tóc trước khi dùng dầu xả. Hầu hết các loại dầu xả đều cần hai hoặc ba phút để phát huy công dụng. Gội sạch dầu xả với nước lạnh.

Để làm khô bằng khăn đúng cách, hãy lắc hết phần nước dư thừa và vuốt tóc theo chiều tóc mọc, chứ đừng chà xát tóc bằng khăn. Làm khô như thế này mất thời gian hơn một chút nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Làm khô bằng máy sấy cũng là một nguyên nhân phổ biến gây hại cho tóc. Sấy quá mức có thể làm khô tóc và da đầu. Sử dụng lược răng thưa và luôn luôn để tóc hơi ẩm ướt.

Nam giới và tóc búi8

Đội mũ chật hoặc cột tóc kiểu đuôi ngựa chặt cũng có thể là nguyên nhân gây nên một bệnh được biết đến là tình trạng hói hay rụng tóc do tóc thường xuyên bị kéo ra sau. Đội nón chật hoặc cột tóc đuôi ngựa cũng làm căng tóc và làm quăn và gãy rụng.

Theo G.G/TTVN.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>