Một số vị trí bị bỏ quên khi chống nắng

Bạn có thể là người am hiểu về kem chống nắng, chỉ số SPF, tia UVA, UVB. Và quan trọng nhất là bạn luôn áp dụng chế độ chăm sóc hoàn hảo từ A Z cho làn da của mình. Thế nhưng, sự tỉ mỉ ấy đôi khi vẫn không mang lại hiệu quả tương xứng.

1. Da đầu

Da đầu là nơi nhạy cảm nhất trước tác động của ánh nắng mặt trời. Phạm vi này dễ phát triển khối u và các bệnh lý nghiêm trọng nếu thường xuyên tiếp xúc với tia tử ngoại. Mặc dù tóc có tác dụng ngăn chặn những tác động ấy, tuy nhiên, bạn nên chủ động bảo vệ vùng da này bằng cách đội mũ, nón rộng vành mỗi khi ra đường.

Một số vị trí bị bỏ quên khi chống nắng

Nghĩ ngay tới kem chống nắng nếu bạn không tin tưởng vào cách bảo vệ “thô sơ” trên. Đó có thể là “cơn ác mộng” với những người có da dầu, tuy vậy, bạn nên làm mọi cách để bảo vệ sức khoẻ của mình. Lựa chọn sản phẩm dạng xịt dành cho da đầu, bạn có thể yên tâm ra đường, hoặc thậm chí là đi tắm biển mùa hè này.
 
2. Đôi tai
 
Đôi tai thường bị “bỏ quên” ngay cả với những người thường xuyên trang điểm và chăm sóc da. Trong mùa hè, vùng da này phải chịu những tác động có hại của ánh nắng mặt trời tương đương như những phạm vi khác trên cơ thể như: mặt, cổ, tay.

Một số vị trí bị bỏ quên khi chống nắng2

Sẽ thật vô lý nếu bạn bỏ qua tai khi thoa kem chống nắng mỗi ngày, đặc biệt với những cô nàng tóc tém. Vài phút thôi, bạn chỉ cần dành chừng ấy thời gian mỗi ngày để chăm sóc vùng da nhạy cảm đằng sau tại khi thoa kem chống nắng vào sáng sớm.

3. Đằng sau cổ

Một số vị trí bị bỏ quên khi chống nắng3

Vùng da sau cổ thường có biểu hiện cháy nắng và sạm đen sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sẽ thật tốt nếu bạn sử dụng áo cổ lọ, áo khoác, khăn quàng,… hay đơn giản nhất là kem chống nắng trên phạm vi nhạy cảm này. Hạn chế sạm đen, đồng thời, kem chống nắng còn giúp ngăn ngừa ung thư da và bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

4. Sau đầu gối

Một số vị trí bị bỏ quên khi chống nắng4

Khi thoa kem chống nắng, bạn có thói quen áp dụng từng phần theo thứ tự: mặt, cổ, vai, đằng sau cánh tay, chân và kết thúc với lưng. Trong lúc ấy, bạn vô tình bỏ quên mất những vị trí dễ bắt nắng nhất trên cơ thể như: khuỷu tay, mu bàn tay, đằng sau đầu gối và bắp chân.

Điều này diễn ra một phần do thói quen ngồi gập đầu gối để thoa kem chống nắng của một số chị em. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bạn “trung thành” với quần jean, tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ trên vùng da sau gối nếu bạn là tín đồ của váy ngắn trong mùa hè.

5. Bàn chân

Bạn thường bỏ quên đôi bàn chân khi thoa kem chống nằng hàng ngày. Trên thực tế, phạm vi này vô cùng nhạy cảm và chúng đen đi rất nhanh khi gặp tác động của ánh nắng.

Một số vị trí bị bỏ quên khi chống nắng5

Chọn lựa những đôi giày hở mũi hoặc dép xỏ ngón càng khiến đôi bàn chân rơi vào “vòng nguy hiểm”. Thoa kem dưỡng, sau đó, bạn áp dụng một lớp chống nắng trên mu bàn chân và các ké ngõn chân. Đó là cách chống nắng tối ưu bạn nên “ưu tiên” cho phạm vi nhạy cảm này.

Theo Depplus.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>