Mẹo trang điểm cho chị em sau sinh

Chỉ kẻ viền mắt và chuốt mascara, không đánh phấn quá dày, dùng các tông nhạt như pastel hay nude tự nhiên.

Các chị em mới sinh thường quá bận rộn với việc chăm sóc em bé và không có thời gian cho bản thân. Làn da sau sinh cũng kém rạng rỡ hơn và nhiều người cho rằng, không nên trang điểm bởi sẽ ảnh hưởng tới con. Tuy nhiên, với những người quen với son phấn thì đây là thói quen khó bỏ, nhất là khi bạn phải quay lại làm việc sau thời gian ở cữ.

Mẹo trang điểm cho chị em sau sinh

Chỉ kẻ viền mắt và đánh phấn màu nhạt.

Mẹo trang điểm cho chị em sau sinh2

Sử dụng phấn má và màu son cùng tông.

Việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra lại xem tình trạng làn da hiện tại ra sao, thuộc kiểu da nhờn hay khô. Thông thường sau sinh, làn da của chị em sẽ rất khô. Vì thế, bạn cần bổ sung độ ẩm bằng việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ và dùng kem hoặc mặt nạ dưỡng ẩm thường xuyên.

Theo lời khuyên của các chuyên gia trang điểm, bạn không nên trang điểm quá đậm mà tập trung vào dưỡng da và make up theo phong cách tự nhiên. Vẻ ngoài của chị em sẽ nhẹ nhàng, thanh thoát mà không gây phản cảm cho người đối diện vì làn da quá dày phấn. Lựa chọn hoàn hảo nhất là kẻ mí mắt bằng chì đen, chuốt mascara, không dùng lông mi giả và đánh phấn màu nude. Khi đánh lớp phấn nền, bạn nên dùng ngón tay để phủ phấn đều hơn. Bạn có thể dùng thêm kem che khuyết điểm nếu cảm thấy không tự tin với làn da của mình.

Mẹo trang điểm cho chị em sau sinh3

Nên trang điểm tự nhiên để tạo vẻ ngoài nhẹ nhàng, thanh thoát.

Đánh mà và môi cùng tông hồng hoặc cam hồng. Và cuối cùng, để giữ lớp trang điểm lâu hơn, bạn hãy xịt lên mặt nước hoa hồng dạng sương.

Theo Ngoisao.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>