Mẹo trang điểm che vết sẹo trên mặt

Vết sẹo trên mặt rất khó che giấu nếu chị em không trang điểm khéo.

Dùng kem lót đầu tiên

meo-trang-diem-che-vet-seo-tren-mat

Nếu như da bạn bị sẹo lõm nhiều, bắt buộc phải dùng kem lót trước khi trang điểm.

Nếu như da bạn bị sẹo lõm nhiều, bắt buộc phải dùng kem lót trước. Loại kem này sẽ bảo vệ da khỏi tác hại của sản phẩm trang điểm, đồng thời giúp kiềm dầu của phấn nền và phấn phủ được lâu hơn, tạo một lớp màng giúp da mượt, dễ bắt phấn hơn.

Bạn có thể lựa chọn những loại kem lót trong suốt, không có khả năng làm sáng mà chỉ giúp da căng mịn, ăn phấn hơn. Trong trường hợp vết sẹo mới, có màu đỏ hoặc thâm thì bạn cần dùng kem lót có tông màu xanh lá để cân bằng vùng da đó trông tự nhiên hơn.

Dùng thanh che khuyết điểm

Dùng chổi tán kem nền trên da, dùng son che khuyết điểm chấm vào vùng có sẹo để làm sẹo mờ đi.

Tạo điểm nhấn để đánh lạc hướng

Nên tạo điểm nhấn cho khuôn mặt mình ở đôi mắt, môi để “đánh lạc hướng” tầm ngắm của người đối diện vào khuyết điểm trên khuôn mặt.

Phấn phủ

Khi kem lót, phấn nền khô hoàn toàn, bạn hãy dùng cọ hoặc bông phấn, phủ nhẹ nhàng một lớp phấn mỏng từ phía bờ cạnh của sẹo vào trong, giúp phấn được tán đều, liền mạch, che giấu vết sẹo tốt hơn.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>