Mẹo chữa cháy khẩn cấp khi lỡ trang điểm quá tay

Trang điểm xong rồi bạn mới thấy mắt một bên đậm, một bên nhạt…vậy phải làm sao với lớp trang điểm bị “quá tay” đây?

1. Kem nền quá dày

Mẹo chữa cháy khẩn cấp khi lỡ trang điểm quá tay

Lớp nền quá dày sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông giống như đang đeo 1 lớp mặt nạ vậy, để xử lý trường hợp lớp nền quá dày, bạn có thể sử dụng khăn giấy ẩm để xử lý, lau nhẹ cả khu vực như viền xương hàm, mũi má, và cằm. Đối với các tình huống thực sự nghiêm trọng mà sử dụng khăn giấy cũng không ăn thua, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để tán đều giúp hòa bớt lớp nền.

2. Phấn má/tạo khối quá đậm

Mẹo chữa cháy khẩn cấp khi lỡ trang điểm quá tay2

Đối với trường hợp phấn má và tạo khối quá đậm, các quý cô sẽ cần tới biện pháp mạnh tay hơn thay vì sử dụng khăn giấy hay khăn ướt. Cách tốt nhất để làm mờ bớt phấn má/tạo khối quá đậm là sử dụng kem dưỡng ẩm. Bóp một ít kem dưỡng ẩm lên miếng bọt biển trang điểm, và bắt đầu chấm nhẹ, nhớ rằng động tác chấm và tán nhẹ sẽ có hiệu quả hơn động tác chùi mạnh.

3. Phấn mắt đậm, mascara dày và bị lem

Mẹo chữa cháy khẩn cấp khi lỡ trang điểm quá tay3

Phấn mắt đậm: Để sửa lỗi “quá tay” khi sử dụng phấn mắt , bạn hãy dùng một màu sáng hơn để phủ lên trên.
Mascara quá dày và bị lem:  bạn đừng lấy tay hay miếng bông lau ngay lập tức khi thấy bị lem mascara, vì chất thuốc chải mi sẽ càng bị bôi ra diện tích ra rộng hơn và khó lau sạch. Bạn nên để một lúc cho khô, chất thuốc đó sẽ khô lại và dễ rơi ra. Phần còn lại, bạn thấm que bông tăm bằng nước tẩy trang hay nước hoa hồng (tùy trường hợp bạn dùng loại mascara không thấm nước hay loại thường), chấm nhẹ để lau. Nếu cần, bạn có thể dặm lại phấn ở vùng da này cho đều màu. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem dưỡng ẩm thay cho nước tẩy trang khi lau chỗ lem.

4. Gel/chì/kẻ mắt bị lem

Bạn sẽ có 2 lựa chọn để xử lý đường kẻ mắt bị lem:

Mẹo chữa cháy khẩn cấp khi lỡ trang điểm quá tay4

Lựa chọn 1: Sử dụng tăm bông và một chút dung dịch tẩy trang để xóa sạch vết nhòe.
Lựa chọn 2: Vẫn sử dụng tăm bông nhưng là với kem lót để làm mờ vết kẻ nhòe, hoặc nếu không có kem lót thì bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm trong trường hợp này.

5. Quá nhiều dầu dưỡng tóc

Mẹo chữa cháy khẩn cấp khi lỡ trang điểm quá tay5

Trước tiên hãy sử dụng khăn giấy khô để thấm bớt dầu dưỡng ở phần đuôi tóc, sau đó rắc một ít bột phấm rôm hoặc sử dụng dầu gội đầu khô, tiếp đến là dùng lược chải nhẹ nhàng, nếu cách này vẫn không ổn và mái tóc của bạn trông vẫn trong tình trạng bóng, bết thì cách nhanh nhất là vén toàn bộ tóc qua sau tai và cột cao tóc lên.

6. Nước hoa nồng nặc

Để xử lý mùi nước hoa nồng nặc do xịt quá tay, hãy dùng một miếng bông thấm cồn lau nhẹ lên những vùng da bạn đã sức nước hoa. Để không sức nước hoa quá tay, khi xịt, bạn hãy giữ chai cách xa bạn ít nhất 20 cm, đủ xa để nước hoa không bị phân tán khỏi vị trí cần xịt, và xịt 1-2 lần.

Theo maskonline.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>