Lý do bạn bị phớt lờ khi đi mua sắm

Đã bao giờ bạn bị nhân viên bán hàng phớt lờ hoặc không nhiệt tình phục vụ?

Đi mua sắm giờ đây không chỉ là thói quen của những người có nhiều tiền. Kể cả những người thu nhập thấp, học sinh, sinh viên không được chu cấp nhiều tiền mỗi tháng cũng muốn tới các trung tâm thương mại để ngắm nghía, để ướm thử đồ.

Nhưng đã bao giờ bạn thấy khó chịu sau khi đi mua sắm hay xem đồ về? Đã bao giờ bạn bị các nhân viên trong cửa hàng bỏ mặc không có lấy một lời mời chào, hay thái độ cũng chẳng mấy niềm nở khi bạn thanh toán?

Nếu bạn bước vào một trung tâm thương mại hay một cửa hàng thời trang mà bị các nhân viên tỏ thái độ “phớt lờ”, không nhiệt tình phục vụ thì có thể bạn bị “dính” phải một trong những lỗi sau đây.

1. Ăn mặc luộm thuộm

Một trong những lỗi rất phổ biến của không ít quý bà, quý cô khi đi mua sắm là ăn mặc luộm thuộm, tiện gì mặc nấy, nhất là trong thời tiết hè nóng bức. Có khi là chiếc áo hai dây với quần alibaba, có khi là áo ba lỗ với quần lửng vẫn thường mặc ở nhà, khoác vội áo chống nắng rồi phóng xe ra đường.

Lý do bạn bị phớt lờ khi đi mua sắm

Thực ra ăn mặc thế nào là quyền của bạn, nhưng nó lại thể hiện bạn có tôn trọng nơi bạn đến và những người bạn gặp hay không. Nếu bạn thấy các nhân viên bán hàng mặc đồ ngủ, bạn liệu có vui bằng khi họ mặc đồng phục, cúi chào lễ phép và tỏ thái độ đúng mực với khách hàng là bạn?

2. Cư xử thiếu tự nhiên

Thái độ rụt rè của nhiều bạn gái đi mua sắm cũng là lý do khiến các nhân viên không mấy dễ chịu. Bạn nên nhớ, đi đâu cũng cần tự tin và tự nhiên, muốn hỏi cứ hỏi, cần thắc mắc cứ nói thẳng.

Lý do bạn bị phớt lờ khi đi mua sắm2

Không ai muốn thấy một cô gái xinh xắn nhưng cứ ấp a ấp úng, nhân viên hỏi cần tìm gì cũng không dám trả lời, muốn thử đồ cũng ngại người ta nói này nọ nếu không mua. Chính thái độ ấy khiến người ta cũng không muốn nhiệt tình với bạn đấy cô gái ạ.

3. Mang giày và túi xách quá cũ

Giày và túi xách nhiều khi thể hiện nhiều thứ hơn cả bộ quần áo bạn mặc. Có ai đó đã nói rằng, quần áo không cần đắt tiền nhưng giày và túi xách thì nhất định phải chất lượng.

Lý do bạn bị phớt lờ khi đi mua sắm3

Nếu bạn không có đủ điều kiện kinh tế để sắm những chiếc túi hay đôi giày hàng hiệu, ít nhất hãy đảm bảo cho chúng tươm tất chứ không quá cũ hay bám bụi khi bạn cần ra ngoài. Biết đâu đây chính là lý do những người bán hàng ít quan tâm tới bạn?

4. Không đựng tiền trong ví

Lý do bạn bị phớt lờ khi đi mua sắm4

Chi tiết nhỏ nhặt này tưởng chừng như không thành vấn đề nhưng lại khiến bạn trông kém lịch sự hơn hẳn. Dù bạn có mặc đẹp tới đâu mà khi bước tới quầy thanh toán, bạn rút tiền từ túi quần thay vì từ chiếc ví như các cô gái khác, hẳn là bạn đã bị mất điểm nho nhỏ trước những ánh mắt vốn đang soi xét bạn từ đầu tới giờ.

Hãy nhớ, một chiếc túi xách tử tế hoặc ít nhất là chiếc ví cầm tay sẽ nâng giá trị của bạn lên rất nhiều so với việc bỏ tiền lung tung vào bất cứ đâu tiện lợi.

Theo Khampha.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>