Lỗi trang điểm khiến bạn không tự nhiên

Trang điểm mang lại điều kỳ diệu cho vẻ ngoài của phụ nữ. Tuy nhiên, trang điểm không đúng cách hay quá lạm dụng việc trang điểm sẽ khiến bạn mất đi tự nhiên và rạng rỡ, thậm chí làm khuôn mặt trở nên cứng nhắc và giả tạo.  

Hãy cùng nhận diện 5 lỗi làm đẹp khiến khuôn mặt bạn mất đi nét tự nhiên và tươi tắn.

Lạm dụng mascara. Thật sai lầm khi nghĩ rằng, dùng càng nhiều mascara càng thì đôi mắt càng trở nên hút hồn và quyến rũ. Hãy nhớ rằng, cái gì quá đều không tốt, trong đó có cả việc chải masara. Chải mascara quá nhiều và không đúng kỹ thuật sẽ làm bạn trông như một thây ma, do đôi mắt trở nên u ám. Vì vậy, trừ khi bạn muốn ra ngoài với khuôn mặt đáng sợ, còn nếu không bạn chỉ nên chải mascara 1 hay 2 lớp và thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật.

Lỗi trang điểm khiến bạn không tự nhiên

Trang điểm với khuôn mặt quá dầu. Trang điểm mà không làm sạch da mặt là một sai lầm vô cùng tai hại. Quá nhiều dầu sẽ khiến mỹ phẩm không thể phát huy được công dụng làm đẹp vốn có mà ngược lại,  khiến khuôn mặt của bạn trở nên nhợt nhạt và mệt mỏi.

Lỗi trang điểm khiến bạn không tự nhiên2

Không sử dụng kem nền cho cổ. Nếu bạn đã giấu được làn da xạm kém tươi tắn, đôi mắt thâm quầng vì thức đêm và những nốt mụn xấu xí bỗng dưng nổi loạn,..điều đó chứng tỏ bạn rất am hiểu về kỹ thuật trang điểm. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó là chưa đủ. Nếu bạn không trang điểm cho phần cổ, nó sẽ làm khuôn mặt của bạn trông giống như của người khác. Điều đó khiến khuôn mặt của bạn trở nên kém tự nhiên.

Lỗi trang điểm khiến bạn không tự nhiên3

Màu kem che khuyết điểm không phù hợp. Dùng kem che khuyết điểm tối hơn, nhẹ hơn so với nền tảng hay màu da là một sai lầm tai hại. Kem che khuyết điểm không phù hợp sẽ làm hỏng bố cục hoàn hảo bạn đã tạo ra trước đó. Để không trở thành thảm họa, bạn nên chọn kem che khuyết điểm có tông màu nhẹ hơn kem nền một chút.

Lỗi trang điểm khiến bạn không tự nhiên4

Viền môi sẫm kết hợp cùng son môi nhạt. Không chuyên gia trang điểm nào dạy bạn điều này, nhưng đó là một sai lầm tai hại khiến khuôn mặt của bạn trở nên giả tạo. Ở thập kỷ 80, xu hướng trang điểm kẻ môi đậm và son môi nhat được đặc biệt yêu thích, nhưng hiện nay xu hướng này không còn được ủng hộ. Vì vậy, bạn nên chọn son môi và bút kẻ môi có tông màu giống nhau, nếu son môi màu nhạt, bút kẻ môi cũng nên sử dụng tông nhạt và ngược lại.

Lỗi trang điểm khiến bạn không tự nhiên5

Theo Depplus.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>