Lời khuyên vàng để mái tóc luôn bóng mượt

Hãy quan tâm những lời vàng ngọc dưới đây để mái tóc của bạn luôn chắc khỏe và bóng mượt.

Nếu bạn là người biết quan tâm đến vẻ đẹp của mái tóc thì hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây:

1. Tạo thói quen chăm sóc tóc lành mạnh

Mái tóc cũng như tất cả các bộ phận khác trên cơ thể đều phải được chăm sóc một cách khoa học. Hậu quả của việc chăm sóc cẩu thả là tóc gãy rụng, xơ rối, chẻ ngọn… Do đó, bạn nên có thói quen thường xuyên theo dõi sự phát triển của mái tóc và hạn chế tối đa những tác động xấu từ môi trường.

Những yếu tố có thể làm cho mái tóc bạn dễ bị hư tổn có thể kể đến là các hóa chất từ các mỹ phẩm, chất nhuộm, nhiệt độ từ máy sấy quá cao… Lời khuyên cho bạn là hãy đọc kỹ hướng dẫn và tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi áp dụng những cách làm đẹp mái tóc.

2. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh

Những thành phần dinh dưỡng có trong các món khoái khẩu hàng ngày có tác động rất lớn đến sự phát triển khỏe mạnh của mái tóc. Do vậy, bạn cần phải có kiến thức lựa chọn cho mình những loại thực phẩm có lợi cho sợi  tóc.

Một số loại thực phẩm bạn có thể lựa chọn là trứng, đậu, sữa chua, cá… giàu chất protein giúp mái tóc chắc khỏe.

Lời khuyên vàng để mái tóc luôn bóng mượt

3. Mát xa đầu

Sợi tóc phát triển khỏe mạnh khi nang tóc được kích thích và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các mạnh máu lưu thông. Việc này được thực hiện nhờ bàn tay khéo léo khi mát xa. Khi mạch máu lưu thông tốt đồng nghĩa với việc cung cấp dinh dưỡng nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe.

Lời khuyên vàng để mái tóc luôn bóng mượt2

4. Cắt tỉa tóc hư tổn

Mái tóc phát triển có chu kỳ, đến một thời điểm nhất định sợi tóc bắt đầu thoái hóa từ ngọn. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng tóc chẻ ngọn. Vì vậy, thường xuyên theo dõi và cắt tỉa phần ngọn tóc hư tổn vừa loại bỏ tóc xấu, vừa có tác dụng kích thích sự tăng trưởng cho sợi tóc.

Lời khuyên vàng để mái tóc luôn bóng mượt3

5. Đừng gội đầu quá nhiều

Gội đầu sẽ có nhiều tác động đến sức khỏe của sợi tóc. Các chất hóa học có trong dầu gội sẽ làm cho lớp biểu bì mềm, yếu hơn, làm giảm hiệu lực bảo vệ cho sức khỏe của sợi tóc. Đồng thời lực vò của tay khi gội cũng làm ảnh hưởng đến chân tóc khi tóc ướt.

Vì vậy, mỗi tuần bạn chỉ nên thực hiên gội đầu từ 2-3 lần.

Lời khuyên vàng để mái tóc luôn bóng mượt4

6. Không nên chải tóc khi đang ướt

Một trong những sai lầm mà nhiều tín đố thường vô tình gặp phải  là sau khi gội đầu đã vội vàng dùng lược để chải tóc vì có cảm giác mái tóc dễ suôn mượt hơn.

Nhưng thực tế khi gội đầu, lớp biểu bì của sợi tóc bị yếu đi rất nhiều. Vì vậy, khi bạn dùng lược để chải tóc sẽ làm cho sợi tóc dễ bị tổn thương và gây nên sự hư tổn.

Lời khuyên vàng để mái tóc luôn bóng mượt5

7. Nên chăm sóc tóc với những mặt  nạ tự nhiên

Sợi tóc sẽ có sức khỏe và độ bóng mượt khi chúng có đủ độ ẩm và những  protein cần thiết. Vì thế, sử dụng những loại mặt nạ tự nhiên với mỗi lần gội đầu như: hạt lanh, bơ, trứng, chuối, rượu vang, bia, dầu oliu,… có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc  sự phát triển của mái tóc.

8. Hãy tự mình thư  giãn

Lời khuyên vàng để mái tóc luôn bóng mượt6

Sự căng thẳng của đầu óc bởi áp lực của công việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nó còn khiến mái tóc khô cứng và thiếu sức sống. Vì vậy, việc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để thư giãn cũng là một biện pháp giúp mái tóc bóng đẹp.

Theo Thanh Tùng/Khampha.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>