Lợi ích từ việc tẩy da chết mà quý ông chưa biết

Sự thật đã được chứng minh: Các quý ông sẽ hưởng lợi nhiều hơn chị em từ phương cách làm đẹp này!

Tẩy da chết là gì?

Lợi ích từ việc tẩy da chết mà quý ông chưa biết

Tẩy da chết là một hành động loại bỏ các tế bào chết trên da mặt của bạn với sự giúp đỡ của kem tẩy và dụng cụ (bông tẩy) để mát-xa da. Kết quả của quá trình này là cung cấp cho bạn làn khỏe mạnh và căng mịn. Bên cạnh đó, tẩy da chết còn mang lại những lợi ích khác.

Tại sao đàn ông nên tẩy da chết?

Đối với việc tẩy da chết, nam giới được hưởng lợi nhiều hơn phụ nữ. Nguyên nhân là do đàn ông có làn da dày hơn. Tẩy da chết giúp làm mềm và săn chắc làn da của bạn. Qúa trình tẩy da giúp lột bỏ cặn bã nằm trên lỗ chân lông, giữ cho làn da của bạn sạch sẽ và giúp giảm mụn trứng cá.

Thật không may, hầu hết đàn ông có xu hướng sử dụng một loại xà phòng thông thường để rửa mặt. Xà phòng có thể giữ cho làn da của bạn sạch sẽ nhưng nó không có tác dụng giúp cho làn da khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, thành phần của các loại xà phòng thông thường có thể chặn lỗ chân lông toát chất nhờn, dẫn đến làn da của bạn bị thô ráp trong thời gian dài.

Đàn ông nên tẩy tế bào chết như thế nào?

Áp dụng việc tẩy da chết với da mặt giống như cách mà bạn sử dụng sữa rửa mặt vậy. Lấy kem tẩy da trên đầu ngón tay và xoa bóp khuôn mặt theo một chuyển động tròn. Tập trung vào các vùng da nhờn như vùng chữ T (trán, mũi và cằm) hoặc khu vực cạo râu. Sau đó, chỉ cần rửa sạch để có được một làn da sạch sẽ, tươi mới hơn. Sau khi tẩy da chết, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm để tăng độ ẩm, bảo vệ làn da mới.

Những “lợi lộc” từ việc tẩy da

Lợi ích từ việc tẩy da chết mà quý ông chưa biết2

Loại bỏ bụi bẩn

Cho dù bụi bẩn được tích lũy từ sau một ngày làm việc ngoài trời hay từ thời gian tập luyện trong phòng tập, làn da của bạn cũng cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Hãy áp dụng kem tẩy da chết trung bình mỗi tuần một đến hai lần. Bởi khi tẩy da chết, bạn có thể làm thông thoáng lỗ chân lông, loại bỏ da chết và bụi bẩn. Đừng quên dưỡng ẩm da sau khi tẩy da.

Tái tạo làn da

Làn da tái tạo tự nhiên trong chu kỳ khoảng 30 ngày. Tuy nhiên, quá trình này chậm lại khi da bạn bắt đầu bị lão hóa. Tẩy da chết sẽ giúp làm trẻ hóa tế bào da của bạn, qua đó giúp quá trình lão hóa da chậm hơn

Giảm viêm nhiễm khi cạo râu

Tẩy tế bào chết trước khi cạo râu có rất nhiều lợi ích, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông để dao cạo của bạn có thể lướt êm trên khuôn mặt. Ngoài ra, tẩy tế bào chết cũng giúp nâng các nang lông lên, khiến bạn cạo râu dễ dàng và giảm tình trạng lông mọc vào trong da.

Loại bỏ bã nhờn

Lợi ích từ việc tẩy da chết mà quý ông chưa biết3

Đó là một thực tế không thể nào chối cãi được. Thực tế là da nam giới thường bị các tuyến bã nhờn (một loại dầu tự nhiên của da) tấn công hơn, khiến lỗ chân lông dễ bị tắc. Do đó, tẩy da chết sẽ giúp bạn loại bỏ bã nhờn, ngăn ngừa mọc mụn.

Như vậy, tẩy da chết là một quá trình làm sạch sâu và do đó không nên được thực hiện đều đặn mỗi ngày. Lạm dụng việc tẩy da chết sẽ khiến da bạn mất đi một số loại dầu tự nhiên do da tiết ra. Những loại dầu này rất cần thiết trong việc duy trì tính đàn hồi cho da. Tẩy tế bào chết thường xuyên cũng có thể làm khô da. Vì vậy, hãy chỉ thực hiện quá trình này từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Theo Libero.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>