Lên kế hoạch thế nào cho một năm?

Một số người đợi cho đến khi năm mới rồi mới bắt đầu suy nghĩ về những gì họ sẽ làm và làm thế nào để họ đạt được điều đó. Họ làm việc một cách tự phát và sau đó tự hỏi tại sao mình không bao giờ có thể đạt được mục tiêu mình đã đặt ra.

Cho dù bạn là một nhóm người hoặc chỉ là một cá nhân, bạn nên đặt ra một số phương pháp để xác định mục tiêu cho năm mới – chiến lược của năm 2015.  Không cần phải là những trang dài các nghiên cứu và chi tiết về chiến lược quá cụ thể và tỉ mỉ, chỉ cần xác định một vài mục tiêu quan trọng nhất, các gạch đầu dòng đơn giản đủ làm ảnh hưởng tới sự nghiệp và cuộc sống của bạn cũng như mọi người.

Bạn không cần phải làm điều này cho chính mình, tìm một vài người bạn thân hoặc đồng nghiệp thân thiết ngồi lại với nhau để thảo luận kế hoạch trong năm mới. Dưới đây là những gạch đầu dòng đơn giản cần có trong bất cứ kế hoạch nào.
 
Cái gì

Làm một danh sách đơn giản gồm 5 điều bạn phải hoàn thành trong năm 2015. Mô tả  đủ chi tiết để mọi người có thể hình dung ra chúng trông như thế nào khi được hoàn thành. Hãy chắn chắn rằng, bạn thực hiện các mục tiêu cụ thể và lường được các hậu quả khác.

Lên kế hoạch thế nào cho một năm

Tại sao

Nếu bạn không có động lực vững chắc cho những gì bạn đang làm, rất có thể không có ai tham gia vào kế hoạch hay chiến lược đó. Dành một chút thời gian suy nghĩ về tầm quan trọng của các mục tiêu bạn đề ra. Liệt kê các tác động của sự thành công cũng như hậu quả của sự thất bại .

Làm thế nào

Đừng nghĩ rằng mọi người đều phải biết làm gì. Nếu mục tiêu của bạn là dễ dàng để có thể thực hiện trong năm mới, có thể bạn đã thực hiện được tất cả trong năm vừa qua. Danh sách mới phải được thực hiện từng bước, xác định các trở ngại, tiềm năng và biện pháp khắc phục. Hãy xem xét các kế hoạch dự phòng để khi có những thay đổi đột ngột bạn vẫn đứng vững.

Những ai

Lên kế hoạch thế nào cho một năm2

Có thể bạn là người duy nhất sẽ thực hiện bản kế hoạch này. Nhưng nếu mục tiêu có giá trị lớn thì cần có sự tham gia của những người khác. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được đúng người có thể chịu trách nhiệm cho mỗi bước đi của kế hoạch đã đề ra. Ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi của họ bằng những cam kết giữa hai bên.
 
Khi nào

Thời gian thực hiện tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn không đề ra thời gian để kế hoạch được hoàn thành, bạn sẽ không biết mình đã và đang đạt được những gì trong mục tiêu mình đặt ra. Đặt mục tiêu cụ thể cho mỗi phần công việc. Có thể công việc không được đúng theo thời hạn nhưng ít nhất bạn cũng có thứ để so sánh từ đó điều chỉnh công việc sao cho nó tiến hành theo kỳ vọng.

Theo Depplus.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>