Không nên trang điểm khi tập thể dục

Khi luyện tập thể dục thể thao mà vẫn trang điểm thì sẽ gây nhiều tác hại cho da. ThS-BS Lê Thái Vân Thanh, Bộ môn Da liễu ĐH Y Dược TP.HCM, tư vấn: nếu luyện tập trong các phòng tập, trong nhà thì không nên dùng bất cứ sản phẩm nào trên da. Khi đó, mồ hôi tiết ra nhiều, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, vì vậy da cần được thông thoáng.

khong-nen-trang-diem-khi-tap-the-duc

Ảnh minh họa: internet

Hơn nữa, những mỹ phẩm dùng thường ngày cũng sẽ dễ dàng bị chảy nhão khi gặp mồ hôi, mặt sẽ trở nên bê bết, gây mất thẩm mỹ. Thậm chí nếu mỹ phẩm dính vào mắt còn có nguy cơ gây viêm, nhiễm trùng. Để tránh bị trôi, nhiều người có xu hướng dùng các loại mỹ phẩm có khả năng bám chặt, không phai. Điều này lại càng nguy hại vì sẽ khiến da nhanh lão hóa, lỗ chân lông nở to và sinh mụn.

Khi luyện tập ngoài trời, dù ít hay nhiều da cũng sẽ chịu tác động bởi ánh nắng mặt trời. Lúc này, lời khuyên vẫn là không cần phải dưỡng da hay trang điểm mà điều quan trọng là cần phải chống nắng cho da. Tuy nhiên các loại kem chống nắng vẫn gây bít tắc lỗ chân lông, nhất là loại không trôi. Cách tốt nhất là nên sử dụng loại thuốc uống chống nắng. Loại này còn có thêm tính năng chống tia UVA, khử gốc tự do và chống lão hóa. Nên uống trước khi ra sân tập khoảng 30 phút. Mỗi lần uống sẽ duy trì khả năng chống nắng khoảng ba-bốn giờ. Lưu ý, cách này không áp dụng cho thai phụ và phụ nữ đang cho con bú.

Khi toát mồ hôi rất nhiều, nên dùng loại khăn thật mềm mịn để thấm, chậm nhẹ nhàng chứ không lau mạnh. Cũng không nên dùng khăn lạnh/khăn ướt để lau mồ hôi vì trong khăn thường có tẩm chất cồn sẽ làm cho da bị khô.

Nếu bạn luyện tập sau giờ làm việc khi còn lớp trang điểm trên mặt thì trước đó nên tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ.

Theo Phunuonline.com.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>