Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái

Gương mặt bạn không chỉ trở nên tươi sáng hơn mà còn thon gọn và nổi bật hơn nhờ việc sử dụng phấn màu để tạo ánh highlight.

Đánh highlight ngày càng được các bạn gái yêu thích và lựa chọn bởi chúng không chỉ giúp gương mặt trở nên thon gọn mà còn khiến làn da trở nên trắng sáng, che đi khuyết điểm và làm nổi bật những đường nét “đắt giá” trên khuôn mặt phái đẹp.

Trước khi bắt tay vào việc đánh highlight, các bạn cần chú ý chọn phấn màu cho phù hợp.

Phải là tông màu giống hoặc sáng hơn da bạn, tuyệt đối không sử dụng loại phấn có gam màu tối hơn. Những loại phấn có chứa sắc nhũ óng ánh cũng là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho phái đẹp vì chúng giúp gương mặt bạn trông sáng hơn.

Sau khi lựa chọn phấn phù hợp, các bạn gái bắt đầu thực hiện 9 bước đơn giản sau đây để có một khuôn mặt tươi sáng và thon gọn như ý.

Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái

Lấy một lượng phấn vừa đủ ra tay rồi dùng cọ đánh một đường nhỏ dọc theo sống mũi và phía trên xương gò má như hình vẽ. Đây là hai vị trí đầu tiên bạn cần xác định để vẽ highlight trên khuôn mặt.

Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái2

Tiếp đến, phủ phấn highlight lên viền môi và 3 vị trí quanh mắt: chính giữa bầu mắt, dưới chân mày và khoé mắt.

Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái3

Thêm một chấm ở điểm chính giữa gần cằm.

Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái4

Sau khi đã đánh phấn lên những điểm cần highlight, ban dùng tay miết nhẹ cho phấn đều và không bị lệch tông với màu da. Đầu tiên là sống mũi.

Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái5

Đến mắt và môi. Việc đánh highlight cho đôi môi trước khi tô son sẽ tạo cảm giác bờ môi căng mọng và gợi cảm hơn. Trong khi đó, đánh highlight giúp đôi mắt trông sáng, trong và tự nhiên hơn.

Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái6

Riêng phần xương gò má, bạn có thể dùng cọ để tán đều phấn. Nên đánh từ điểm cao nhất hướng vào trong. Một lỗi phổ biến của phái đẹp khi sử dụng phấn highlight là tạo ra độ sáng không cần thiết cho da mặt. Vì thế, bạn cần chọn phấn có màu và độ sáng phù hợp rồi đánh đều tay để phấn highlight cùng tông hoặc sáng hơn da bạn một chút.

Hướng dẫn cách đánh highlight cho bạn gái7

Chỉ với 9 bước đơn giản, bạn đã có một gương mặt ấn tượng được đánh highlight như ý. Tuy nhiên, để việc đánh highlight không bị phản tác dụng, bạn gái cần chú ý không nên đánh vào những vùng da bị sưng tấy, mọc mụn hay trầy xước. Những nơi có nhiều nếp nhăn như vùng da xung quanh mắt hay những vùng da nhiều dầu như cánh mũi đều không phải là vị trí thích hợp.

Theo TTVN.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>