Học cách đan len độc đáo

Những tưởng, đan móc chỉ dành cho những cô nàng đã thành thục từng mũi đan, chart móc. Thế nhưng, không cần kim đan, không cần biết đan từ trước, bạn vẫn có thể tự làm cho mình những chiếc vòng tay, băng đô, khăn quàng… xinh xắn.

Bài hướng dẫn dưới đây sẽ chứng minh điều ấy. Cùng khám phá cách đan len bằng… tay nào!

Chuẩn bị:

- Len: 1 cuộn len 50gr
- Kéo cắt
- Đôi bàn tay của bạn

Học cách đan len độc đáo

Thực hiện:
 
Bước 1: Tạo các “mũi đan” đầu tiên trên 4 ngón tay

Kẹp sợi len vào giữa ngón cái của bàn tay trái.

Học cách đan len độc đáo2

Vòng sợi len qua bốn ngón tay còn lại theo kiểu xen kẽ. Lúc này, vòng len đầu tiên sẽ nằm ở ngón trỏ của bạn, tiếp đó là ngón áp út.

Học cách đan len độc đáo3

Sau đó, tiếp tục quấn sợi len từ ngón út ngược trở lại ngón trỏ. Lúc này, bốn ngón tay đều có 1 vòng len (kí hiệu là mũi 1) rồi nhé!

Học cách đan len độc đáo4

Bước 2: Tạo 4 mũi đan tiếp theo

Để tạo vòng len thứ 2 (kí hiệu là mũi 2) trên mỗi ngón tay,  bạn chỉ cần lặp bước 1. Sau khi đã tạo mũi 2, trên mỗi ngón tay sẽ có 2 vòng len như hình.

Học cách đan len độc đáo5

Bước 3: Tiến hành đan mũi đầu tiên

Tiến hành “đan” từ ngón út ngược lên ngón trỏ: Lộn mũi 1 qua mũi 2  rồi nhấc hẳn mũi 1 vòng ra ngoài ngón tay. Tiến hành tương tự cho 3 mũi còn lại (làm với cả ngón trỏ).

Học cách đan len độc đáo6

Đan len theo cách của riêng bạn 6

Nhấc vòng len ở dưới (ký hiệu mũi 1) qua khỏi  vòng len phía trên (ký hiệu mũi 2)

Và vòng hẳn mũi 1 qua khỏi ngón tay, ra hẳn phía ngoài.

Làm như vậy với các mũi còn lại

Bước 4: Đan các mũi tiếp theo

Để đan các mũi tiếp theo, bạn luôn giữ cho các ngón tay đều có 2 vòng len. Muốn như vậy, bạn thực hiện lại bước 1 (vòng sợi len qua 4 ngón tay theo kiểu xen kẽ) để tạo thêm 1 mũi len nữa cho các ngón tay.

Học cách đan len độc đáo7

Tiếp đó, bạn thực hiện lại bước 3, lần lượt vòng các mũi len dưới lên trên và ra khỏi các ngón tay (vòng mũi 1 qua mũi 2 và qua khỏi ngón tay).

Học cách đan len độc đáo8

Lặp lại bước này cho đến khi bạn đạt được độ dài mong muốn.

Học cách đan len độc đáo9

Bước 5: Kết thúc
 
Để kết thúc, lúc này, bạn chỉ còn 1 mũi trên tay (không phải 2 vòng len nữa), bạn nhấc mũi đan ở ngón út qua ngón áp út.

Học cách đan len độc đáo10

Sau đó lộn mũi đan sẵn có ở ngón áp út qua mũi đan vừa rồi  và lộn qua khỏi ngón tay (gần giống như bước 3).

Học cách đan len độc đáo11

Lúc này, ngón áp út còn lại 1 vòng len, thì nhấc vòng len đó qua ngón giữa. Tiếp tục thực hiện các mũi còn lại. Tại ngón trỏ, bạn cũng nhấc mũi 1, vòng qua mũi 2, khi chỉ còn 1 vòng len, bạn cắt dây và rút sợi len như hình minh họa.

Học cách đan len độc đáo12

Học cách đan len độc đáo13

***
Bạn chỉ cần buộc hai đầu sợi len lại, tùy thuộc vào độ dài của vòng len, bạn sẽ làm được một chiếc vòng tay, băng đô hay khăn quàng  độc đáo. Không cần phải biết đan, không cần kim đan mà chỉ với 2 bàn tay, bạn đã có được một chiếc vòng không đụng hàng rồi nhé. Ai bảo đan len phải dùng đến kim nào! Làm điều mình yêu theo cách mình yêu thật thú vị phải không nào?

Học cách đan len độc đáo14

Học cách đan len độc đáo15

Mẹo hay cho bạn:

- Để tao hiệu ứng màu sắc, thay vì chọn len trơn, bạn có thể chọn len pha.
- Khi đã quen tay, bạn có thể dùng 2 sợi len trơn để đan cùng lúc, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng bất ngờ từ cách phối màu này.
- Có thể kết hợp 3 sợi len khác màu hoặc cùng màu, bện con rít (như thắt bím) để thành một chiếc băng đô hay vòng tay to bản và độc đáo hơn.

Học cách đan len độc đáo16

Học cách đan len độc đáo17

Theo TTVN.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>