Hoa cưới cho chú rể

Khám phá những mẫu hoa cài áo nổi bật dành cho chàng trong ngày cưới.

Theo phong tục của người Hàn Quốc, trên áo vest của chú rể có một lỗ nhỏ được gọi là “mắt hoa” và được trang trí bằng “vật trang sức” đó chính là hoa ngực. Trong ngày cưới, khi cô dâu nhận được bó hoa cưới, sẽ chọn một bông, gắn lên mắt hoa của chú rể, khởi đầu cho một chuyện tình mới, chuyện tình của đôi vợ chồng trẻ. Ý nghĩa của việc gắn một nhánh hoa trên bó hoa của cô dâu lên áo vest chú rể là sự gắn kết và tương đồng lẫn nhau trong ngày cưới, cũng như cuộc sống vợ chồng về sau.

Đối với truyền thống dân tộc Việt, chúng ta tuy không có thói quen gắn hoa lên áo vest của chú rể sau khi cô dâu nhận được hoa cưới, nhưng thường thì hoa cài áo cho chú rể và hoa cưới cho cô dâu luôn luôn cùng một loại hoa, hoặc tương đồng nhau về màu sắc, phong cách.

Thường thì đa số chúng ta đều chú trọng cho hoa cưới của cô dâu, bỏ qua một bước rất đơn giản là chăm chút cho hoa cài áo chú rể. Tuy không nổi bật như bó hoa cưới nhưng bông hoa cài áo lại chính là chi tiết tạo nên sự thống nhất trong trang phục của cô dâu chú rể. Lựa chọn hoa cài áo sao cho thật tinh tế là một vấn đề quan trọng đấy! Cùng Eva khám phá những mẫu hoa cài áo nổi bật và ấn tượng cho chú rể trong ngày trọng đại của đôi uyên ương nhé!

1. Đơn giản với “ton sur ton”

Khi lựa chọn hoa cài áo, chú rể có phần thiệt thòi hơn khi phải phụ thuộc vào trang phục của cô dâu. Vì điều đương nhiên váy cưới và hoa cưới của cô dâu phải tông xuyệt với nhau. Do đó, việc lựa chọn hoa cài áo, hoa cưới lẫn trang phục cần được chăm chút kỹ lưỡng tạo nên một sự thống nhất đầy tinh tế, dù là chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vì thế, hoa cài áo chú rể có cùng phong cách với hoa cầm tay cô dâu thể hiện sự đồng điệu, gắn kết giữa hai người.

Không cầu kỳ và điệu đà như hoa cầm tay cô dâu, nhưng hoa cài áo trên ve áo vest của chú rể cần đảm bảo yêu cầu về sự tinh tế, sang trọng, ngọt ngào và đẹp mắt.

Sự hợp nhất giữa màu sắc, loài hoa, kiểu dáng tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, đồng điệu của đôi uyên ương. Hoa dành cho chú rể thường chỉ là một bông hoa giống kiểu của cô dâu như một bông hồng nhung, lan trắng. Đây là những bông hoa mang tính cổ điển, dễ kết hợp với các loại áo vest, đem đến sự trang nhã và đơn giản cho chú rể. Trang phục cưới của chú rể tuy đơn giản nhưng cần có sự thống nhất trong tất cả các chi tiết, từ áo vest, cravat đến hoa cài áo.

Nhẹ nhàng, tinh tế, gần gũi và thân thiện là những từ có thể miêu tả sắc trắng nhẹ nhàng của hoa cài áo này! Điểm nổi bật của hoa cài áo và hoa cưới trong hình này được tôn lên cao nhất khi đi cùng với trang phục phù hợp.

Hoa cài áo cho chú rể tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tinh tế rất cao. “Ton sur ton” sẽ đảm bảo sự đồng điệu giữa hoa cầm tây cô dâu và hoa cài áo chú rể để hai người không lạc điệu nhau.

Hoa cưới cho chú rể

Hoa cưới cho chú rể2

Hoa cưới cho chú rể3

2. Phá cách với hoa cưới cá tính

Ngày cưới chính là ngày mà cô dâu cho phép mình được xinh đẹp nhất, lung linh nhất, quyến rũ và rạng rỡ nhất. Vì thế, chú rể cũng như cô dâu, lựa chọn tất cả những gì tốt nhất để trong ngày quan trọng này trở thành người đàn ông lịch lãm và thu hút. Những bông hoa cài áo đóng góp một phần không hề nhỏ cho sự hoàn thiện ấy. Một chút phá cách để các chàng rể thật ấn tượng trong ngày trọng đại này nhé!

Hoa cưới cho chú rể4

Hoa cưới cho chú rể5

Hoa cưới cho chú rể6

3. Mộc mạc với hoa cài áo “xương rồng”

Đây là giống xương rồng có nguồn gốc từ Mexico, cấu tạo lạ mắt với các lá xếp xung quanh thân cây tạo thành một đóa sen, được gọi là Sen đá. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hoa thật độc đáo trong ngày cưới của mình thì sen đá là một lựa chọn hoàn hảo đấy!

Hoa cưới cho chú rể7

Hoa cưới cho chú rể8

4. Rực rỡ với hoa cài áo sắc màu

Những chàng trai năng động và cá tính sẽ chọn cho mình những sắc màu tươi vui để thật rạng ngời trong ngày vui của mình.

Hoa cưới cho chú rể9 Hoa cưới cho chú rể10

Hoa cài áo chính là sợi dây tình yêu vô hình kết nối cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại của mình, thể hiện sự thiêng liêng, ngọt ngào và tất cả tình yêu của hai người dành cho nhau. Hãy luôn luôn coi trọng từng công đoạn, từng chi tiết nhỏ trong việc chuẩn bị cho ngày cưới của mình. Tất nhiên, hoa cài áo là một chi tiết bạn chắc chắn không được bỏ quên. Sánh đôi rạng ngời cùng cô dâu xinh đẹp của bạn nhé!

(Theo Eva)

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>