Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt

Tóc xoăn ( hay tóc uốn) làm nên sự quyến rũ riêng cho phái đẹp. Có rất nhiều kiểu tóc xoăn phù hợp với cá tính, khuôn mặt của bạn.

1. Khuôn mặt tròn

Mặt tròn là kiểu cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Để tạo nên nét thanh thoát cho gương mặt vốn đã tròn trĩnh, bạn nên tận dụng những những kiểu tóc xoăn sóng nhẹ mái lệch hơi bồng ở phần đỉnh đầu. Bạn cũng có thể lựa chọn kiểu tóc xoăn đuôi bồng bềnh để mái lệch, chia tóc làm hai phần để buông trước ngực tạo cảm giác mặt dài hơn. Ngoài ra, nếu bạn là cô nàng cá tính, kiểu tóc xoăn gợn ngôi giữa không mái và buông dài 2 bên cũng là sự lựa chọn không tồi giúp che đi phần má phúng phính tạo cảm giác khuôn mặt thu nhỏ và dài hơn.

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt2

2. Khuôn mặt dài
 
Với những khuôn mặt dài, kiểu tóc đẹp nhất là tóc xoăn rối hay xoăn có mái uốn phồng 2 bên. Bạn cũng có thể để mái ngố hoặc mái bằng để khuôn mặt bớt dài hơn. Ngoài ra, để tóc so le đặt ở ngang xương gò má cũng là điểm hay giúp bạn làm dịu nét cứng nhắc của khuôn mặt.

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt3

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt4

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt5

3. Khuôn mặt hình trái tim
 
Khuôn mặt hình trái tim với đặc điểm phần trán rộng và khuôn cằm nhỏ, kiểu tóc xoăn của bạn phải cân bằng lại đặc điểm này bằng cách thu hẹp trán và mở rộng hàm dưới. Bạn nên chọn kiểu tóc xoăn gợn tỉa so le mỏng dần xuống cằm hoặc tóc bob ngắn uốn với phần mái lệch yểu điệu sẽ khiến bạn cân đối lại khuôn mặt hoàn hảo.

Lúc này, bạn nên nói không với những kiểu tóc bob uốn xoăn hay tóc bồng bềnh không mái kéo từ đỉnh đầu xuống, nó sẽ khiến khuôn cằm bạn càng nhỏ hơn.

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt6

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt7

4. Khuôn mặt hình trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được xem là khuôn mặt hoàn hảo nhất phù hợp với mọi kiểu tóc xoăn. Từ tóc xoăn retro quý phái đến xoăn lọn to bồng bềnh, từ xoăn sóng nhẹ nhàng tới xoăn bob ngắn cá tính. Hơn nữa b ạn cũng có thể để mái hay không tùy thích. Một chút mái ngố chải lệch sẽ giúp bạn xinh xắn hơn.

Tuy nhiên, để giữ nguyên được những đường nét mềm mại lợi thế của khuôn mặt, bạn nên tránh những kiểu tóc quá nổi loạn như xoăn xù hay tóc che quá nhiều khuôn mặt nhé.

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt8

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt9

5. Khuôn mặt hình quả lê

Đặc điểm của khuôn mặt hình quả lê là hẹp ở trán và to ở phần quai hàm. Một kiểu tóc xoăn phồng từ trên xuống là lựa chọn tốt nhất giúp gương mặt cân đối và phù hợp với phần cằm.

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt10

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt11

6. Khuôn mặt hình chữ nhật/ vuông
 
Khuôn mặt hình chữ nhật tương tự như một khuôn mặt hình bầu dục, ngoại trừ hàm và trán sẽ rộng hơn. Khuôn mặt hình chữ nhật khá to vì vậy cần phải để phần mái dài đến che bớt phần góc cạnh của khuôn mặt. Bên cạnh đó những đường cắt lớp hay xoăn nhẹ cũng tạo sự mềm mại cho khuôn mặt.

Gợi ý chọn tóc xoăn phù hợp với khuôn mặt12

Theo Xinhxinh.com.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>