Gội đầu trong kỳ nguyệt san có nên không?

Gội đầu trong kỳ nguyệt san có sự khác biệt lớn trong quan niệm giữa xưa và nay .

XX bước vào kỳ nguyệt san, sức đề kháng của cơ thể kém hơn bình thường. Lúc này, nếu cơ thể phải chịu lạnh, sẽ khiến máu bị ứ trệ, dễ đông thành cục, gây rối loạn kỳ kinh nguyệt, hoặc đau bụng kinh. Vì vậy, trong những ngày “đèn đỏ”, bạn gái không nên để cơ thể dính gió, lạnh, ướt mưa. Thậm chí không nên rửa chân hoặc tắm nước lạnh, cũng như không nên ăn đồ lạnh.

Gội đầu trong kỳ nguyệt san có nên không

Rất nhiều nhận định cho rằng, kỳ nguyệt san không nên gội đầu, nếu không sẽ gây mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến rong kinh; máu tích tụ trong tử cung gây hại rất lớn cho cơ thể, nghiêm trọng có thể hình thành căn bệnh ung thư.

Quan niệm xưa “cấm gội đầu kỳ nguyệt san” được hình thành cũng một phần vì suy nghĩ đó. Tuy nhiên, do thời ấy, đời sống của người dân chưa cao, khi gội đầu khó tránh khỏi bị gió lạnh hoặc cơ bản họ thường gội đầu nước lạnh, nên chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe XX – một trong những nguyên nhân gây ung thư.

Ngày nay, nếu bạn dùng nước ấm gội đầu, lại có máy sấy để sấy khô tóc, cơ thể sẽ tránh được tình trạng lạnh. Theo đó, có thể nói gội đầu nước ấm trong kỳ nguyệt san hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Ion.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>