Giảm đau và mệt mỏi cho đôi chân

Có thể do công việc, đôi chân của bạn phải hoạt động cả ngày, hay do đôi giày bạn chọn sai kích cỡ khiến bàn chân không thoải mái, hãy thử áp dụng vài lời khuyên sau để giảm đau tức thời và xóa tan mệt mỏi cho đôi chân ngọc ngà nhé!

Ngâm chân

Một trong những biện pháp khắc phục nhanh chóng cho đôi chân mệt mỏi và đau nhức là ngâm chân vào buổi tối với nước ấm và nước lạnh luân phiên. Chuẩn bị một chậu nhỏ nước lạnh và một chậu nhỏ nước ấm, ngâm cả hai bàn chân trong đó 30 giây với nước lạnh và 2 phút với nước ấm liên tục 15 phút. Sự khác biệt nhiệt độ sẽ kích thích lưu thông máu và giảm các triệu chứng khó chịu.

Giảm đau và mệt mỏi cho đôi chân

Thêm muối khoáng hoặc các loại tinh dầu vào nước ấm cũng là một gợi ý tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng một vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc dầu cam, chanh, bưởi, oải hương… thơm quyến rũ để tăng thêm tính thư giãn.

Massage

Không thể phủ nhận tác dụng của massage. Sau khi ngâm chân, bạn có thể massage với tinh dầu đã được làm ấm, sẽ giúp giảm đau nhanh hơn. Sử dụng 3 giọt tinh dầu hoa oải hương với 2 muỗng canh dầu ô liu hoặc 3 giọt tinh dầu bạc hà hoặc dầu đinh hương trộn với 2 muỗng canh dầu mè, làm ấm và xoa bóp bàn chân một cách nhẹ nhàng bằng tay hoặc bằng các dụng cụ massage cầm tay bằng gỗ trong vòng 5-10 phút.

Dưỡng da chân

Bước dưỡng da cũng là bước quan trọng không kém để đôi chân luôn mềm mại và nuột nà, không bị chai sần do giày cao gót. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng da dành riêng cho chân, thoa lên đôi bàn chân đặc biệt là vùng gót chân.

Giảm đau và mệt mỏi cho đôi chân2

Tập thể dục cho chân

Để đôi chân của bạn bớt đau nhức sau một ngày dài mệt mỏi, hãy tập một số bài tập cho đôi chân của bạn. Thả một vài chiếc bút chì trên sàn nhà và cố gắng nhặt chúng bằng các ngón chân. Nghe có vẻ quá trẻ con, nhưng đây là một bài tập rất đơn giản mà hiệu quả để vận động các khớp chân, giúp các khớp cảm thấy thoải mái.  Nếu bạn quá mệt mỏi, có thể nằm trên một vài chiếc gối và giơ đôi chân lên cao khoảng 5-10 phút, có thể rung nhẹ chân nếu mỏi.

Giảm đau và mệt mỏi cho đôi chân3

Theo Xinhxinh.com.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>