Giảm đau thời kỳ đèn đỏ bằng thực phẩm thiên nhiên

Quả bơ có công dụng giảm đau hiệu quả, đặc biệt là với XX trong kỳ nguyệt san. Bơ thơm ngon, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe.

Các thực phẩm dưới đây được gurl cho là có tác dụng giảm khó chịu trong kỳ nguyệt san một cách hiệu quả.

1. Chocolate đen

Trong những ngày đèn đỏ, rất nhiều XX có cảm giác thèm ăn chocolate và đồ ngọt. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đường và sữa trong giai đoạn này không phải là ý tưởng sáng suốt, vì chúng có thể khiến các triệu chứng khó chịu của bạn trở nên tồi tệ hơn. Chính vì thế, hãy lựa chọn chocolate đen. Loại này sẽ giúp giải tỏa những cơn thèm ăn đáng ghét, đặc biệt nó giúp các cơ bắp dễ chịu và thư giãn hơn.

2. Quả bơ

Giảm đau thời kỳ đèn đỏ bằng thực phẩm thiên nhiên

Quả bơ có công dụng giảm đau hiệu quả, đặc biệt là với XX trong kỳ nguyệt san. Bơ thơm ngon, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm sa lát, hoặc kẹp vào bánh sandwich để ăn kèm.

3. Cần tây

Giảm đau thời kỳ đèn đỏ bằng thực phẩm thiên nhiên2

Cần tây chứa rất nhiều nước và hoàn toàn không có calo. Chính vì thế, nếu bạn muốn giảm tình trạng đầy hơi chướng bụng trong kỳ nguyệt san thì đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, cần tây còn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bạn nói chung. Bạn có thể ăn sống hoặc trộn cần tây với bơ đậu phộng hoặc làm nộm với gà, đậu, dầu, vừng, chanh và tỏi.

4. Hạt bí ngô

Giảm đau thời kỳ đèn đỏ bằng thực phẩm thiên nhiên3

Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm – một chất đã được chứng minh có tác dụng giảm chuột rút rất tốt. Bên cạnh hạt bí ngô, khoa học còn chứng minh rằng hạt hướng dương và hạt vừng cũng có những công dụng tương tự. Tuy nhiên, bạn không nên mua loại hạt đã được rang sẵn vì chúng chứa muối khiến bạn bị đầy hơi. Thay vào đó, hãy mua hạt sống về tự rang.

5. Dứa

Dù là uống nước ép hay ăn trực tiếp thì loại trái cây này cũng giúp cơ bắp thư giãn làm giảm tình trạng chuột rút và đau bụng. Dứa còn giúp giảm tình trạng đầy hơi, khiến tâm hồn bạn vui vẻ và thư thái hơn.

6. Chuối

Giảm đau thời kỳ đèn đỏ bằng thực phẩm thiên nhiên4

Loại trái cây ngon miệng và phổ biến này không chỉ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị chuột rút mà còn giảm đầy hơi chướng bụng. Bên cạnh đó, sau khi tập thể dục, bạn nên ăn chuối vì nó sẽ giúp giảm bớt tình trạng chuột rút vào ngày hôm sau. Đây thực sự là người bạn tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là với con gái.

7. Trà xanh, trà bạc hà, trà mùi tây

Trà thảo mộc là lựa chọn tuyệt vời dành cho con gái trong những ngày đèn đỏ. Chúng không chỉ giúp kích thích máu ra nhanh hơn mà còn tốt cho sức khỏe của bạn nói chung. Trà xanh đã được chứng minh có tác dụng giảm tình trạng chuột rút, trà bạc hà thì giúp làm dịu dạ dày đồng thời đánh bật tình trạng đầy hơi chướng bụng. Ngoài ra, bổ sung mùi tây vào thực đơn cũng là một cách hiệu quả để loại bỏ các cơn đau và chuột rút.

8. Cá hồi

Giảm đau thời kỳ đèn đỏ bằng thực phẩm thiên nhiên5

Cá hồi chứa rất nhiều axit béo omega-3 và vitamin D, hai chất đã được chứng minh giúp loại bỏ hiệu quả các triệu chứng khó chịu trong kỳ nguyệt san. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm giúp loại bỏ tình trạng đầy bụng và chuột rút. Vì thế, đừng quên bổ sung loại thực phẩm tuyệt vời này vào thực đơn của bạn trong những ngày đèn đỏ bằng một vài cách chế biến đơn giản, ví dụ như sốt cà chua chẳng hạn.

9. Rau chân vịt và cải xoăn

Các loại rau lá xanh đậm, đặc biệt là rau chân vịt và cải xoăn, thực sự rất tốt cho bạn trong thời kỳ nguyệt san. Chúng giúp bạn thoát khỏi tình trạng chuột rút khó chịu và đều là những loại rau rất lợi cho cơ thể.

10. Nước

Giảm đau thời kỳ đèn đỏ bằng thực phẩm thiên nhiên6

Uống nước chính là cách đơn giản nhất để giảm tình trạng đầy hơi chướng bụng trong những ngày đèn đỏ. Bởi nước giúp làm sạch cơ thể, tránh bị mất nước.

Theo Ione.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>