Giải pháp đơn giản trị vùng gót chân nứt nẻ

Lớp da dưới gót chân chúng ta thường dễ bị khô nẻ hơn so với các phần khác trên cơ thể do không có tuyến dầu giữ ẩm. Do đó, nếu không được chăm sóc cẩn thận, gót chân sẽ dễ dàng xuất hiện nhiều vết nứt gây khó chịu, thậm chí là đau đớn cho người mắc phải.

Nứt gót chân đặc biệt phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường và người già. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn trong mùa đông vì da bị khô hơn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng chữa khỏi nếu điều trị từ sớm. Dưới đây là một vài biện pháp đơn giản giúp bạn có được gót chân hoàn hảo trong mùa đông này.

Nước hoa hồng và glycerine

Giải pháp đơn giản trị vùng gót chân nứt nẻ

Ngâm chân trong hỗn hợp glycerine và nước hoa hồng mỗi ngày. Hỗn hợp này sẽ giúp làm mềm và chữa lành các vết nứt.

Bạn cũng có thể đắp mặt nạ cho gót chân bằng cách thêm vào hỗn hợp trên một ít chanh và muối hạt, đắp lên gót chân trong khoảng 20 phút rồi chà nhẹ nhàng. Làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ rất hiệu quả cho gót chân nứt nẻ.

Sáp parafin và dầu dừa

Hỗn hợp sáp parafin và dầu dừa cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị các vết nứt nẻ nghiêm trọng. Hãy lấy một chút sáp parafin và trộn với một ít dầu dừa. Đun nóng hỗn hợp cho đến khi sáp tan chảy. Để nguội hỗn hợp rồi bôi lên gót chân. Để đạt được hiệu quả nhanh hơn, sau khi bôi hỗn hợp, bạn hãy xỏ một đôi tất để bảo vệ, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Mật ong

Giải pháp đơn giản trị vùng gót chân nứt nẻ2

Mật ong là một chất dưỡng ẩm tự nhiên và cũng có tính kháng khuẩn, là một liệu pháp tuyệt vời cho gót chân nứt nẻ. Bạn chỉ cần cho khoảng nửa cốc mật ong vào một nửa thau nước ấm và ngâm chân trong 20 phút. Xoa bóp bàn chân rồi rửa lại bằng nước sạch, gót chân nứt nẻ sẽ biến mất chỉ sau vài ngày.

Chuối

Giải pháp đơn giản trị vùng gót chân nứt nẻ3

Đây là một biện pháp chữa trị nứt gót chân vừa đơn giản, vừa không hề tốn kém. Bạn chỉ cần nghiền nát một quả chuối chín, rồi đắp lên gót chân, để trong 20 phút và rửa sạch.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả, bạn cũng có thể thêm một ít quả bơ và dừa xay nhuyễn vào chuối rồi đắp lên gót chân.

Dầu ôliu

Giải pháp đơn giản trị vùng gót chân nứt nẻ4

Dầu ôliu cũng là một liệu pháp tốt giúp làm mềm gót chân khô và nứt nẻ. Bôi dầu lên gót chân, dùng một quả bóng mềm xoa tròn trong 15 phút. Sau đó xỏ tất vào và để trong khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Theo ndh.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>