Chăm sóc da cho cô dâu trước ngày cưới

Những nhận thức sai lầm có thể gây tổn hại cho làn da và khiến cô dâu mất tự tin trong ngày cưới.

Trong những ngày bận rộn chuẩn bị đám cưới, cô dâu luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho việc chăm sóc da. Phần lớn các cô dâu đều tự tìm hiểu và sử dụng những biện pháp chăm sóc da theo quan điểm riêng. Thực tế, đó có thể là những nhận thức sai lầm và làm hại làn da. Cô dâu nên tham khảo những chú ý dưới đây để phòng tránh những cách chăm sóc gây tổn hại cho làn da.

1. Không cho da nghỉ ngơi, thư giãn

Sử dụng quá nhiều loại mỹ phẩm hay áp dụng quá nhiều những phương thức chăm sóc da khác nhau chỉ khiến làn da thêm ngột ngạt và có thể phản tác dụng. Cô dâu có thể tham khảo và áp dụng nhiều cách chăm sóc da, nhưng những ngày cuối cùng trước khi  hôn lễ diễn ra, để cho da được nghỉ ngơi và hoàn toàn thư giãn sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ. Không còn những nốt mụn xấu xí và làn da đặc biệt khỏe mạnh, tươi tắn sẽ là điều tuyệt vời dành cho ngày cưới.

2. Thử nghiệm những phương pháp chăm sóc da mới

Chăm sóc da cho cô dâu trước ngày cưới

Trước ngày cưới, cô dâu sẽ nhận được hàng loạt lời khuyên, tư vấn về những công việc cần chuẩn bị cho hôn lễ, bao gồm cả việc chăm sóc da. Nhưng cô dâu hãy thận trọng khi sử dụng chúng với làn da của mình. Có một số thành phần có thể sẽ gây hại cho làn da nếu như cô dâu không tìm hiểu kỹ.

Đừng cố gắng dùng thử mọi sản phẩm khi được giới thiệu, tư vấn. Chăm sóc da nhẹ nhàng, đơn giản theo những thói quen hàng ngày, dùng những phương thức quen thuộc sẽ là sự lựa chọn an toàn nếu như cô dâu không muốn mạo hiểm với gương mặt mình trong ngày quan trọng này.

3. Sử dụng kết hợp nhiều sản phẩm cùng một lúc

Nhiều cô dâu vì muốn tăng hiệu quả và nhanh chóng có làn da tươi mới nên sử dụng chồng đè nhiều loại sản phẩm cùng một lúc. Ví dụ như sử dụng hai loại kem chống lão hóa cùng một lúc chẳng hạn. Cách này sẽ làm rối loạn tiết tố da và thậm chí có thể gây dị ứng.

Cô dâu nên nhớ rằng mọi sản phẩm đều không thể đem lại hiệu quả ngay tức thì. Vì vậy, hãy chọn lựa một sản phẩm đáng tin cậy và sử dụng ít nhất 6 tuần để kiểm nghiệm hiệu quả của nó trước khi chuyển sang một sản phẩm mới.

4. Liên tục tẩy da chết

Cố gắng tẩy da chết nhiều lần trước ngày cưới là cách chăm sóc da hoàn toàn sai lầm của nhiều cô dâu. Tẩy da là cách loại bỏ lớp tế bào chết cùng những bụi bẩn và các độc tố trên bề mặt da, để có một làn da khỏe mạnh, sáng bóng. Nhưng liên tục loại bỏ lớp da bề mặt sẽ gây ra những tác dụng ngược lại. Da sẽ trở nên khô, nhạy cảm. Lúc này, da sẽ tự động tiết thêm dầu và chất nhờn, đây chính là những yếu tố gây mụn và khiến cô dâu mất đi làn da mịn màng. Lời khuyên dành cho cô dâu là tẩy da hai lần một tuần bằng phương thức nhẹ nhàng, sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Đối với cô dâu có làn da khô thì nên hạn chế việc tẩy da chết.

Chăm sóc da cho cô dâu trước ngày cưới2

5. Tắm trắng hoặc nhuộm da

Để có làn da ưng ý, nhiều cô dâu sử dụng các biện pháp tắm trắng hoặc nhuộm da. Nếu cô dâu thực sự không thể bỏ qua vấn đề này, vậy hãy chú ý thực hiện từ nhiều tuần trước khi cưới để đảm bảo không xảy ra các tình huống phản ứng, kích ứng da khiến bạn không thể xuất hiện tự tin trong bữa tiệc.

Theo Ngoisao.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>