Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển

Không quá khó để bạn có thể tự mình hóa thân thành những ngôi sao Hollywood kiêu sa và thanh lịch với những kiểu tóc vượt thời gian.

Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây cho kỳ nghỉ lễ sắp tới, đặc biệt sẽ thật tuyệt nếu bạn tự làm những kiểu tóc này cho những buổi đi xem phim, liên hoan họp lớp hay gặp mặt ở những quán café sang trọng.

1. Kiểu tóc lượn sóng kinh điển
 
Kiểu tóc lượn sóng đã trở thành một biểu tượng kinh điển của các minh tinh Hollywood bước trên thảm đỏ, gắn liền với hình tượng của những nàng thơ lãng mạn và kiêu sa. Thực hiện kiểu tóc này không quá đơn giản, nhưng bạn sẽ phải tốn một chút thời gian và kiên nhẫn.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển

Bước 1: Chia tóc thành 2 phần theo đường ngôi từ đỉnh đầu bên trái xuống gáy bên phải.
Bước 2: Chải phần tóc bên trái sang bên phải và cố định bằng kẹp tăm.
Bước 3: Dùng máy làm xoăn uốn từng lọn từ dưới lên trên theo cùng một chiều giống nhau.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển3

Bước 4: Đợi các lọn tóc nguội bớt rồi dùng lược chải đều xuống.
Bước 5: Tìm các điểm lượn sóng và dùng kẹp cố định lại để tạo sóng.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển4

Bước 6: Xịt keo xịt tóc để cố định đường sóng, sau đó tháo kẹp ra.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển5

2. Từ tóc dài hóa thành kiểu bob ngắn

Nếu bạn đang có một mái tóc dài ngang lưng mà lại muốn thử kiểu tóc bob ngắn sang trọng của các ngôi sao điện ảnh, bạn không nhất thiết phải cần đến một đường cắt. Phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm mái tóc ngắn mà vẫn không phải hy sinh mái tóc dài.

Bước 1: Bạn cần làm xoăn toàn bộ mái tóc bằng máy làm xoăn hoặc lô cuốn tóc.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển6

Bước 2: Rẽ ngôi tùy ý. Lấy một lọn tóc ở chính giữa, quấn lại tạo thành một vòng tròn ở giữa chiều dài lọn tóc, dùng kẹp tăm gắn vòng tròn này vào gáy.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển7

Thực hiện tương tự với các lọn tóc còn lại.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển8

Kiểu bob giả ngắn này sẽ tạo cho bạn vẻ gọn gàng nhưng đồng thời cũng sang trọng, nhẹ nhàng và thanh lịch.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển9

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển12

3. Tóc xoắn đỉnh đầu

Kiểu tóc thịnh hành từ những năm 1940 này gợi nhớ đến hình ảnh của những cô gái cổ điển mà cá tính trên những chiếc xe mui trần kiểu cổ trong những bộ phim về vùng ngoại ô nước Mỹ. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này cùng những chiếc áo chấm bi hoặc hoa nhí vintage cùng chiếc kính râm yêu thích.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển10

Bước 1: Dùng máy làm xoăn cuốn các lọn tóc lớn để tạo độ bồng bềnh.
Bước 2: Lấy một lọn tóc phía trên tai, nếu tóc bạn quá mỏng hoặc mượt thì có thể dùng lược đánh rối nhẹ để tạo độ phồng, sau đó quấn quanh ngón tay trỏ theo chiều từ trong ra ngoài.
Bước 3: Rút ngón tay ra và cài cuộn tóc vừa tạo thành lên đỉnh đầu bằng kẹp tăm.
Bước 4: Thực hiện tương tự với phía bên kia đầu, sau đó chải mượt phần tóc còn lại và dùng keo xịt để cố định kiểu tóc.

Cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển11

Khi thực hiện các kiểu tóc trên, bạn cần hết sức thận trọng khi sử dụng máy làm xoăn. Bạn nên lựa chọn loại máy có nhiều chế độ nhiệt để điều chỉnh mức nhiệt vừa đủ, tránh chọn mức nhiệt quá nóng hoặc giữ máy quá lâu trên tóc, sẽ khiến tóc đối mặt với nguy cơ hư tổn, khô, xơ. Đến cuối ngày, bạn nên gội đầu và chăm sóc tóc với các sản phẩm chuyên biệt dành cho tóc hư tổn để bảo vệ, phục hồi tóc, giữ vẻ chắc khỏe, bóng mượt cho cả một năm mới. Để yên tâm búi tóc mà không lo hư tổn, bạn hãy lựa chọn dầu gội và các loại sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, đặc biệt là các dòng sản phẩm chuyên biệt chăm sóc tóc hư tổn.

Với dòng sản phẩm Dove mới với công thức “keratin repair active TM”, giúp phục hồi tóc hư tổn sâu bên trong, giúp tóc chắc khỏe hơn gấp 10 lần. Đồng thời, Dove với đầy đủ các sản phẩm chăm sóc tóc: gội, xả và kem ủ, sẽ giúp cho việc chăm sóc tóc của bạn được thường xuyên và dễ dàng hơn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc, phòng tránh tóc khô, xơ rối, chẻ ngọn do tạo kiểu thường xuyên.

Theo Phapluatxahoi.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>