Bí quyết làm đẹp bộ móng sạch vè đẹp

Chỉ cần chút lưu ý, tín đồ đã có bộ móng tay sạch sẽ và đẹp đẽ.

1. Vệ sinh

Nên biết, 2 chân cọ vào nhau dưới vòi hoa sen – thói quen của nhiều người – không thể làm sạch bụi bẩn bám vào trong phần móng chân. Đặc biệt, khi bạn đi giày hở mũi hay đôi dép thì cần phải lưu tâm đến vấn đề vệ sinh này.

Bí quyết làm đẹp bộ móng sạch vè đẹp

Tốt nhất, nên sử dụng chiếc cọ chuyên dụng có lông mịn để đánh tan bẩn bám ở móng và kẽ chân.

2. Dưỡng ẩm

Móng tay cũng cần dưỡng ẩm để luôn khỏe mạnh và cứng cáp. Bởi thế, tín đồ nên tạo thói quen dưỡng da và móng tay, tốt nhất sau khi tắm lúc da còn ẩm

Khi độ ẩm được cung cấp đầy đủ, bàn tay của bạn sẽ luôn mềm mại và có độ đàn hồi tốt.

3. Cắt móng chân

Bí quyết làm đẹp bộ móng sạch vè đẹp0

Để móng chân quá dài không phải là thói quen tốt, lúc đó bạn sẽ bị đau khi đi guốc hoặc sẽ có hiện tượng bật móng hay mọc ngược vào bên trong. Bởi thế, luôn cắt móng chân đều đặn ở một độ dài hợp lý – không quá dài hoặc ngắn.

4. Giũa móng

Cắt móng chân chưa đủ, tín đồ nên sử dụng giũa móng để phần vừa cắt được mịn màng và không vướng vào tất hoặc quần áo. Ngoài ra, công đoạn này cũng góp phần làm tăng thẩm mỹ cho phần móng.

5. Dùng đệm chà xát bề mặt móng

Ngoài giũa, tín đồ nên sử dụng miếng mút có tác dụng tương tự giũa móng để chà xát bề mắt. Công đoạn này sẽ làm mịn và mềm bề mặt của móng tay, đồng thời gột bỏ được bụi bẩn và làm sơn bám dính hơn.

Bí quyết làm đẹp bộ móng sạch vè đẹp3

Tuy nhiên, không nên lạm dụng chúng quá vô tình sẽ làm hư hại móng.

6. Sơn móng

Bạn có thể trang trí móng tay bằng màu sắc hay họa tiết bạn yêu thích. Trước khi đánh màu, tín đồ nên nhớ sử dụng trước lớp dưỡng bóng cho móng.

7. Đi gặp bác sĩ

Nếu móng chân bạn có bất cứ biểu hiện bất thường nào, đừng ngại ngần đi gặp bác sĩ da liễu để xin tư vấn và chữa trị.

Theo Khampha.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>