Bí quyết không lãng phí 8h làm việc mỗi ngày

Khi tới văn phòng sẽ có một số việc mà bạn vô thức không nhận ra chúng có thể làm lãng phí thời gian và ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng công việc của bạn.

Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn không bị “chiếm dụng thời gian” bởi những việc khác nhau:

Không đúng giờ

Không đúng giờ sẽ làm bạn mất thời gian khá nhiều trong một ngày; nếu đến muộn bạn sẽ phải vội vàng giải quyết việc hôm qua còn tồn đọng sau đó lại “sấp ngửa” làm những việc mới được giao. Bên cạnh đó bạn cũng mất điểm với sếp và đồng nghiệp vì thái độ làm việc; chẳng ai muốn hợp tác với một người mà luôn không đúng giờ cả.

Hãy cố gắng đi ngủ sớm để dây sớm; đi làm sớm giúp bạn tránh được tắc đường, thảnh thơi giải quyết bữa sáng và cũng giúp tinh thần phấn chấn hơn vì không phải vội vàng làm bất cứ việc gì.

Kiểm tra email hàng ngày

Bí quyết không lãng phí 8h làm việc mỗi ngày

Điều này tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng thực ra nhiều nhân viên mở hòm thư cá nhân lẫn hòm thư công ty cả ngày. Chính việc này dẫn đến những xao lãng khác như: chat qua email,  cập nhật những tin tức của bạn bè, chat nhóm với đồng nghiệp,..

Để không bị mất thời gian vào những việc khác, bạn chỉ mở mail và giải quyết những việc trong đó khoảng 15 phút buổi sáng và 15 phút buổi chiều.
 
Cập nhật các trang mạng xã hội

Trang  learnstuff.com đã công bố một thông tin: nhân viên mất khoảng 23 phút để quay lại công việc sau khi sử dụng mạng xã hội và mỗi người dùng lãng phí của công ty gần 4500 USD mỗi năm vì mạng xã hội.

Nếu muốn tập trung làm việc, bạn hãy tắt các trang mạng xã hội; ngay cả khi tìm tài liệu phục vụ cho công việc bạn cũng đừng mở các trang khác như: facebook, game, twiter,..chúng sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn trong một ngày đấy!

Chơi game, nghe nhạc, xem video

Bí quyết không lãng phí 8h làm việc mỗi ngày2

Những hình thức trên sẽ thực sự làm bạn mất thời gian trong vô thức vì chúng sẽ khiến bạn quên mất mình đang ở đâu và làm việc gì. Nếu để thư giãn bạn hãy nghiêm túc thực hiện và cho phép mình được thả lỏng khoảng 10 phút để lấy lại hứng khởi tiếp tục làm việc.

Theo PCMag.com, 25% người dùng Facebook hoạt động mỗi tháng chơi game trong khi số thành viên của trang mạng xã hội này là hơn 1 tỉ người. Một trong những tính năng khác của Facebook như trò Candy Crush Saga và Bejewled Blitz thực sự làm lãng phí thời gian của công ty.

Mua sắm online

Shopping online là một trong những hoạt động ngốn thời gian nhất của dân công sở. Thông tin về khuyến mại tràn ngập trên khắp các trang web, những lời rỉ tai của các đồng nghiệp đáng kính sẽ làm bạn “mê mẩn” cả ngày.

Những voucher giảm giá hấp dẫn ở các trang bán hàng trực tuyến, rồi so sánh giá cả ở các website khác nhau… tất cả sẽ khiến bạn mất kha khá thời gian đáng lẽ phải dùng cho công việc.

Nếu muốn mua sắm hãy dành thời gian ấy cho cuối tuần hoặc vào giờ nghỉ trưa. Bạn phải nên nhớ rằng: không một cấp trên nào muốn thấy nhân viên của mình dùng thời gian làm việc để giải quyết việc cá nhân cả.

Bí quyết không lãng phí 8h làm việc mỗi ngày3

Làm việc riêng

Tới văn phòng là để giải quyết công việc mà mình đang đảm nhận nhưng một số người vẫn vừa làm việc cá nhân vừa giải quyết việc công ty; ví dụ: lên kế hoạch cho đám cưới, chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình, mua sắm đồ cho con, tìm việc, học kỹ năng hoặc tiếng anh,… Thậm chí một số người còn “buôn chuyện” riêng nhiều hơn cả làm việc công.

Nếu biết sắp xếp khéo bạn vẫn có thể hoàn thành được cả việc công lẫn việc tư một cách tốt nhất. Đừng dùng thời gian ở công sở chỉ để lướt web tìm việc mới, tranh thủ đi phỏng vấn hoặc mua sắm đồ trong giờ hành chính… Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của bạn, hình tượng của bạn trong mắt đồng nghiệp và nó sẽ cản trở sự thăng tiến của bạn trong tương lai.

Trong một ngày làm việc, bạn vẫn cần thời gian nghỉ ngơi để tinh thần phấn chấn hơn nhưng hãy biết phân bổ hợp lý để không mất thời gian vào những việc khác. Đừng để bị cuốn vào những việc riêng, khó dứt ra được và làm ảnh hưởng tới năng suất làm việc của bạn mỗi ngày.

Theo Webphunu.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>