Bí kíp tránh đau khi đi giày đeo túi

Bạn không nên ‘cắn răng’ chịu đựng đôi giày quá cao, chiếc túi quá nặng chỉ để có vẻ ngoài hoàn mỹ.

1. Việc đeo những chiếc túi quá nặng có thể khiến cho các cơ và khớp bị chấn thương.

Bí kíp tránh đau khi đi giày đeo túi

2. Để trọng lượng các đồ vật trong túi được cân bằng, hãy sắp xếp mọi thứ từ lớn đến nhỏ theo thứ tự từ dưới lên trên.

3. Hạn chế tối đa việc đeo túi quá nặng lên khuỷu tay bởi chúng có thể khiến cho các khớp nối và cơ bị căng quá mức. Thay vào đó, hãy vác túi qua vai và thường xuyên đổi bên, hoặc chọn một chiếc túi quai chéo khác để xuống phố.

4. Nếu phải liên tục đi bộ, bạn không nên đi giày quá cao. Chiều cao lý tưởng của đôi giày dành cho những nàng thời trang thích di chuyển là không quá 5 cm.

Bí kíp tránh đau khi đi giày đeo túi2

5. Thời điểm tốt nhất để kiểm tra xem đôi giày mới mua có thực sự vừa vặn với chân mình không là cuối ngày. Nguyên nhân bởi trong ngày, chân của bạn phồng hơn bình thường, kể cả khi đứng hay ngồi.

6. Một đôi giày vừa vặn đúng nghĩa phải có khoảng cách giữa ngón chân dài nhất với mũi giày là khoảng 1,3 cm. Không nên “cắn răng” chịu đựng những đôi giày quá chật khiến ngón chân bị co lại hoặc những đôi quá rộng khiến ngón chân “chạy lung tung” khi bạn đang di chuyển.

7. Hãy chọn những đôi giày có dây buộc hoặc khóa bởi thiết kế của chúng thường có phần gia cố giúp đôi chân vững chãi hơn so với những loại không có.

Theo Phununet.com

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>