Bí kíp giúp bạn nới rộng đôi giày chật

Mẹo cho các bạn mua giày không vừa size do mua online bị chật đây.

Mẹo cho các bạn mua giày không vừa size do mua online bị chật đây. Sưu tầm được từ nhiều nguồn, các bạn thử xem còn mình chưa thử vì mỗi lần mua giày là kĩ lắm, đi tới đi lui 1 hồi, cảm thấy thật thoải mái mới mua. Mà thường nên mua giày vào buổi chiều tối, lúc đó mình nghe nói chân sẽ có kích thước đúng nhất, chọn giày sẽ chính xác hơn.

Làm giãn giày nữ từ nước và tủ lạnh

Đổ khoảng ¼ nước vào 2 chiếc túi bóng, buộc thật chặt rồi đặt chúng vào 2 chiếc giày sao cho vừa khít với khuôn dáng của giày. Tiếp đó, bạn chỉ cần để giày vào trong tủ lạnh đợi tới khi đá trong túi đông lại rồi sau đó đem bỏ giày ra ngoài. Đợi chừng vài phút cho đá tan bớt, nhẹ nhàng nhấc 2 túi nước ra rồi lau cho sạch phần bên trong giày.

Sử dụng những cục giấy nhàu nát

Giống như tại các cửa hàng nếu bạn để ý thì họ thường vò các mảnh giấy lại với nhau thành cục rồi nhét vào trong giày để chúng có thể phồng lên hoặc rộng ra một cách khá tự nhiên. Tuy nhiên với cách này thì bạn phải kiềm chế việc muốn xỏ chân vào đôi giày yêu thích của mình trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo chúng được rộng ra và bảo quản tốt trước khi sử sụng.

Lọ xịt chuyên dụng

Bí kíp giúp bạn nới rộng đôi giày chật

Hầu hết các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày thường sử dụng cách này để nới rộng các đôi giầy bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này cùng với cách đầu tiên để giày được dãn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày. Do vậy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng phương pháp này là sử dụng những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày.

Máy sấy

Sau khi mang vài đôi tất dày và đi giày xong xuôi, bạn dùng máy sấy hơ nóng xung quanh giày, nhớ để ở khoảng cách vừa phải nếu không muốn giày của bạn… cháy xém. Khi giày bắt đầu nóng lên thì bạn cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội và đi thử lại khi không mang tất xem đã ổn hơn chưa. Nếu chưa thì lặp lại các bước trên nhé!

Bí kíp giúp bạn nới rộng đôi giày chật2

Khoai tây

Tùy thuộc vào kích thước của phần giày bạn muốn nới rộng, bạn gọt từ 1-2 củ khoai tây. Nếu bị chật ở ngón chân, bạn để miếng khoai tây với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày, thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian dãn ra như ý muốn

Theo Webphunu.net

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>