Bật mí bí quyết giảm cân lành mạnh của Nicole Kidman

Bí quyết giảm cân của “thiên nga nước Úc” không gì ngoài một chế độ ăn uống điều độ và đa dạng hóa các bài tập luyện thể lực.

Được biết đến như biểu tượng thời trang và thanh lịch, nữ diễn viên nổi tiếng Nicole Kidman còn sở hữu thân hình của một người mẫu với những đường cong gợi cảm. Bí quyết của “thiên nga nước Úc” không gì ngoài một chế độ ăn uống điều độ và đa dạng hóa các bài tập luyện thể lực.
 
Đa dạng hóa các bài tập luyện cơ thể

Sự kết hợp đa dạng các bài tập không chỉ giúp tránh khỏi sự nhàm chán mà còn đem đến những lợi ích sức khỏe toàn diện. Nicole thực hiện tất cả các bài tập từ yoga đến Pilates (một bộ môn thể dục giúp giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp), Cardio (bài tập nhịp tim giúp đốt cháy mỡ thừa) và cả các bài tập sức mạnh.

Bật mí bí quyết giảm cân lành mạnh của Nicole Kidman

Bên cạnh các bài tập gym điển hình, Nicole cũng tham gia nhiều hoạt động thể thao như chơi golf, đánh tennis trong một tiếng ít nhất một lần mỗi tuần. Nicole cũng rất yêu thích môn chạy maratông và là một vận động viên cừ khôi, cô có thể chạy tới 16-20 km mà không cần nghỉ. Nicole cũng thường bơi trong khoảng 30 phút để giúp trẻ hóa cơ thể và trí não.

Yoga – Phương pháp tăng cường độ linh hoạt

Nicole thực hành yoga như một phương pháp để tăng cường độ linh hoạt của các khớp và ổn định cơ bắp cốt lõi. Các bài tập Yoga không đòi hỏi cao có thể dễ dàng thực hành ở nhà. Tuy nhiên, Nicole thích tham gia các lớp yoga để thực hiện các tư thế khác nhau. Cô đặc biệt thích thú với các tư thế ashtanga, Vinyasa nhờ ảnh hưởng tích cực đến hình thể.

Nguyên tắc 80/20

Theo nguyên tắc này, Nicole sẽ tiêu thụ các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm giàu dinh dưỡng và thực phẩm sạch trong 80% các bữa ăn. Trong khi 20% còn lại dành để thỏa mãn bản thân bằng những món yêu thích nhưng kém lành mạnh như đồ ăn vặt, thực phẩm chế biến sẵn. Chế độ ăn uống hữu cơ sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và do đó duy trì hình thể mảnh mai và làn da hoàn hảo của cô.

Ngoài ra, Nicole cũng nạp thêm một số thực phẩm bổ sung thiết yếu để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.

Điều tiết thói quen ăn uống

Bí mật đằng sau thân hình mảnh dẻ và vẻ đẹp tuyệt vời của “thiên nga nước Úc” là duy trì nghiêm ngặt chế độ ăn uống lành mạnh của bản thân.

Nicole có thể thưởng thức hầu hết các món ăn ưa thích như như bánh pizza, mì ống, bánh ngọt… và đặc biệt không bao giờ để mình có cảm giác thèm ăn vào các ngày lễ. Tuy nhiên điều quan trọng là, cô luôn đảm bảo tuân thủ thói quen ăn uống tiết chế và điều độ của mình.

Bật mí bí quyết giảm cân lành mạnh của Nicole Kidman 2

5 bữa ăn nhỏ hàng ngày

Thay vì thông lệ ngày 3 bữa ăn quen thuộc, người đẹp Úc chia chế độ ăn hàng ngày thành 5-6 bữa nhỏ. Nicole tin rằng, khi bạn phân bổ chế độ ăn uống thành nhiều bữa ăn nhỏ, nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Hơn nữa, mức đường huyết vẫn luôn được kiểm soát và ngăn ngừa một số phản ứng viêm trong cơ thể.
 
Ngồi thiền

Mẹ sớm qua đời vì căn bệnh ung thư vú, Nicole được cha là một nhà tâm lý học trị liệu khuyến khích tập thiền như một thói quen để ngăn ngừa các chứng thoái hóa và ung thư. Kể từ đó, cô đã không ngừng theo đuổi việc thực hành 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, mỗi lần hai mươi phút. Điều này đã giúp đem lại cho Nicole Kidman sự tĩnh tại và sức mạnh nội tâm đáng ngạc nhiên.

Theo Xinhxinh.com.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>