7 tư thế nên tránh khi tập thể dục

Thể dục với một tư thế sai sẽ để lại những hệ quả tiêu cực lên cơ thể và thậm chí dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

1. Đẩy tạ

7 tư thế nên tránh khi tập thể dục

Khi tập nằm đẩy thanh tạ (bench press) hoặc tập vai trước với tạ đòn (military press), không uốn cong lưng là điều quan trọng vì điều này có thể dẫn đến bong gân và đau lưng. Bàn chân của bạn nên được đặt phẳng trên sàn nhà, mông của bạn nên nằm sát vào băng ghế và thắt lưng của bạn hơi cong khi tập nằm đẩy thanh tạ.

2. Đứng gánh tạ

Giữ cho cơ thể của bạn thẳng hoàn toàn khi tập đứng gánh tạ vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang tập với tạ đòn. Tương tự, phân bố trọng lượng đều trên hai chân và chân luôn luôn hướng về trước. Tránh khép đầu gối và cong lưng dù chỉ một chút trong khi thực hiện đứng gánh tạ.

3. Hít đất

7 tư thế nên tránh khi tập thể dục2

Tuy là một bài tập đơn giản nhất nhưng cũng có một số lỗi mà bạn có thể phạm phải. Không bao giờ tập hít đất với hai chân không cân bằng. Không để tay quá rộng so với chiều rộng của vai. Giữ dáng người thẳng khi hít đất.

4. Gập người

7 tư thế nên tránh khi tập thể dục3

Nhiều người có thói quen đặt bàn tay sau cổ khi thực hiện động tác gập bụng. Tuy vị trí này không phải là vấn đề to tát nhưng bạn đang có xu

5. Căng dãn

Khi bắt đầu hầu hết các bài tập, người ta có khuynh hướng không căng dãn cho cớ bắp. Điều này nên tránh vì các khớp sẽ bị giảm linh động và các cơ dễ bị căng thẳng. Hãy bắt đầu thực hiện mỗi một bài tập bằng việc căng dãn hoàn toàn cho cơ thể.

6. Hít xà đơn

Hít xà đơn cũng là một bài tập tuyệt vời thêm sức mạnh cho lưng, vai và cánh tay của bạn. Luôn luôn khóa cánh tay của bạn hoàn toàn sau khi hoàn thành một bài hít xà đơn và không để cho cơ thể thả lỏng. Duy trì sự căng thẳng trong cơ thể và giữ cơ thể thẳng.

7. Chậm và uyển chuyển

Khi nâng tạ luôn luôn nhớ trong đầu là không để giật tạ nhiều. Luôn luôn tiếp tục việc nâng tạ trong một chuyển động trơn tru và từ từ. Bằng cách này bạn sẽ bổ sung thêm sức mạnh cho cơ thể và cũng tránh chấn thương.

Theo Danong.com

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>