5 yếu tố quan trọng cần chú ý trước khi giảm cân

5 yếu tố này rất quan trọng giúp bạn tránh đau đầu, gặp vấn đề tim sau khi giảm cân.

Giảm cân đi kèm theo sự mệt mỏi, ăn uống không được để ý. Chính vì vậy, cần xem xét 7 yếu tố quan trọng sau cần xem xét trước khi giảm cân. Nó có thể giúp bạn tránh đau đầu, vấn đề về tim.

1. Bạn thực sự cần giảm cân

Nhiều người có thân hình khá cân đối nhưng lại luôn bị ám ảnh bởi cân nặng. Họ không ngừng ăn uống kiêng khem để giảm được vài cân. Trường hợp này thực sự không tốt cho sức khỏe thậm chí tâm lý của bạn. Bạn nên nhớ giảm cân khác với chuyện tập luyện thể thao tăng cường sức khỏe. Chính vì thế, bạn cần thời gian suy nghĩ xem mình có thực sự cần giảm cân hay không, điều này rất quan trọng đấy.

5 yếu tố quan trọng cần chú ý trước khi giảm cân

2. Các nội tiết tố

Khi giảm cân, các giác quan cũng như bộ phận cơ thể thường rơi vào căng thẳng vì năng lượng nạp vào không đủ. Để tránh trường hợp mệt mỏi và không bị chết đói, bạn hãy chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều lần trong ngày. Nên nhớ giảm cân không phải là nhịn, hãy ăn uống một cách khoa học nó sẽ giúp bạn không bị rơi vào trạng thái mệt mỏi.

3. Dị ứng thực phẩm

Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua thực phẩm giảm cân như quảng cáo mà không nghĩ đến việc bị dị ứng. Nếu không cẩn thân, dị ứng thực phẩm sẽ phản tác dụng làm bạn tăng cân.

5 yếu tố quan trọng cần chú ý trước khi giảm cân2

4. Giảm calo

Nhiều người cho rằng giảm cân đồng nghĩ với việc cắt giảm lượng calo nạp vòa cơ thể hàng ngày, chỉ rơi vào khoảng 500-600 calo/ngày. Thực chất điều này không có khoa học. Bạn phải cung cấp đủ chất để cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa ngay bên trong. Kết hợp với chế độ tập luyện, bạn sẽ giảm cân.

5. Thời gian

5 yếu tố quan trọng cần chú ý trước khi giảm cân3

Giảm cân cần thời gian chứ đừng thúc đẩy nó trong một thời gian ngắn, như thế không tốt. Ăn uống lành mạnh, từ bỏ rượu bia, thức ăn nhanh và tập thể dục đều đặn nó sẽ giúp bạn thon gọn mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Theo Khampha.vn

Related Stories »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>